storage/uploads/tuong-tro-la-gi_1

Tương trợ là gì? (hay nhất)

Câu trả lời chính xác nhất:

Tương trợ là sự thông cảm chia sẻ và có việc làm cụ thể giúp đở nhau khi gặp khó khăn.

Để hiểu rõ hơn về tương trợ là gì mời các bạn cùng đến với phần nội dung dưới đây nhé!

1. Tương trợ là gì?

Theo từ điển Tiếng Việt, tương trợ có nghĩa là chỉ sự giúp đỡ lẫn nhau và có tinh thần đoàn kết.

Vậy văn hóa tương trợ là văn hóa mà trong đó, các hành động như sự dẫn dắt, hướng dẫn, học hỏi lẫn nhau thường xuyên diễn ra. Ở đó, mọi người cùng tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin và tìm cách kết hợp hiểu biết của từng cá nhân theo nhiều cách.

Đây là yếu tố cần thiết phải có trong doanh nghiệp và cũng là yếu tố để thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

Khi các cá nhân phát triển sẽ tạo nên một tập thể vững mạnh, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Rèn luyện:

– Luôn rèn luyện mình để trở thành người biết đoàn kết, tương trợ.

– Thân ái, giúp đỡ bạn bè, mọi người xung quanh khi họ gặp khó khăn.

– Phê phán những hành động thiếu sự đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau

>>> Xem thêm: Đoàn kết tương trợ là gì?

2. Tại sao chúng ta phải sống đoàn kết, tương trợ

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Con người không thể một mình mà có thể vượt qua tất cả. Bởi thế, phải biết đoàn kết lại. Đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh lớn đưa con người đến thành công. Như Hồ Chí Minh đã từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Ngoài việc đoàn kết, chúng ta cũng cần sự giúp đỡ của người khác để tiến bộ, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tinh thần tương trợ tiếp thêm cho con người sức mạnh để chiến thắng trong công việc và trong đời sống.

Tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giúp chúng ta dễ dàng hoà nhập, hợp tác với mọi người xung quanh. Người có tinh thần đoàn kết và giúp đơc người khác thương được mọi người yêu quý. Chỉ khi đứng giữa tập thể, con người mới có cơ hội thể hiện và khằng định bản thân. Sức mạnh của mỗi cá nhân tạo nên sức mạnh tập thể. Và ngược lại, sức mạnh tập thể bảo vệ và phát huy sức mạnh mỗi cá nhân.

Tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau còn là truyền thống quý báu cần phải gìn giữ. Nhờ biết đoàn kết tương trợ lẫn nhau, dân tộc ta đã vượt qua biết bao gian nan, thử thách, chiến thắng biết bao kẻ thù hùng mạnh để giữ vững đất nước, xây dựng cuộc sống yên bình, trù phú và tươi đẹp như thế này.

>>> Xem thêm: Phân tích tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của đại đoàn kết toàn dân tộc

Tương trợ là gì

3. Ý nghĩa của sống đoàn kết tướng trợ đối với mọi người

ĐOÀN KẾT, TƯƠNG TRỢ – SỨC MẠNH CỦA MỌI THÀNH CÔNG

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Con người không thể một mình mà có thể vượt qua tất cả. Bởi thế, phải biết đoàn kết lại. Đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh lớn đưa con người đến thành công. Như Hồ Chí Minh đã từng nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.

Để tạo nên một tập thể, cộng đồng vững mạnh, mỗi cá nhân phải gắn kết mình với cộng đồng. Sự liên kết của nhiều cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh của tập thể, cộng đồng. Đồng thời, cũng cần tương trợ lẫn nhau để hoàn thành công việc, vượt qua khó khăn thử thách, hướng đến thành công. Bởi thế,một trong những đức tính cần phải có đó là tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.

Đoàn kết là kết thành một khối thống nhất, cùng làm việc vì mục đích chung. Tinh thần đoàn kết vốn là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Tinh thần ấy thể hiện qua sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau bằng những hành động cụ thể. Nhất là những khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Tương trợ là sự thông cảm chia sẻ và có việc làm cụ thể giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Tương trợ còn là sự liên kết, đùm bọc lẫn nhau, giúp đỡ nhau tạo nên sức mạnh lớn hơn để hoàn thành nhiệm vụ của mỗi người và làm nên sự nghiệp chung.

Đoàn kết, tương trợ không phải là sự kéo bè, kéo cánh, a dua hoặc bao che cái xấu, đi ngược lại lợi ích chung.

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Con người không thể một mình mà có thể vượt qua tất cả. Bởi thế, phải biết đoàn kết lại. Đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh lớn đưa con người đến thành công. Như Hồ Chí Minh đã từng nói: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công. Ngoài việc đoàn kết, chúng ta cũng cần sự giúp đỡ của người khác để tiến bộ, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Tinh thần tương trợ tiếp thêm cho con người sức mạnh để chiến thắng trong công việc và trong đời sống.

—————————-

Trên đây đã cùng các bạn tìm hiểu về tương trợ là gì? Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt! 

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết