• Trang chủ
  • Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng
storage/uploads/trong-giao-thong-van-tai-khoi-luong-van-chuyen-duoc-danh-gia-bang_1

Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng

Trong vận chuyển hàng hóa, để đảm bảo hàng hóa được lưu thông thuận lợi, đến đúng nơi và đúng thời điểm đã hẹn thì có rất nhiều quy định, thông số được sử dụng. Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng gì? Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ tới bạn ngay trong phần dưới đây.

Trắc nghiệm: Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng

A. Cự li vận chuyển trung bình (km).

B. Tốc độ di chuyển (km/h).

C. Số lượt khách, số tấn hàng hoá vận chuyển.

D. Số lượt khách.km hoặc số tấn hàng hoá.km.

Trả lời:

Đáp án đúng: C. Số lượt khách, số tấn hàng hoá vận chuyển.

Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng số lượt khách, số tấn hàng hoá vận chuyển.

Lý giải nguyên nhân chọn đáp án C

Giao thông vận tải là ngành giúp cho giao thông của các vùng miền được thống nhất và được thông suốt với nhau, thông qua đó mà con người dễ dàng hơn trong việc đi lại, di chuyển đến các vùng miền khác nhau. Trong giao thông vận tải thường sử dụng một số khái niệm như: Khối lượng vận chuyển, khối lượng luân chuyển, số lượt hành khách vận chuyển, ố lượt hành khách luân chuyển… khái niệm này được sử dụng liên tục, đặc biệt quan trọng cho nghành luân chuyển hàng hóa

Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng số lượt khách, số tấn hàng hoá vận chuyển.

Khối lượng hàng hóa vận chuyển là khối lượng hàng hóa được vận chuyển bởi các đơn vị chuyên vận tải và các đơn vị thuộc các ngành khác có hoạt động kinh doanh vận tải, không phân biệt độ dài quãng đường vận chuyển. Hay hiểu một cách đơn giản hơn trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng số lượt khách, số tấn hàng hoá vận chuyển.

Khối lượng hàng hoá vận chuyển được tính theo trọng lượng thực tế của hàng hoá vận chuyển (kể cả bao bì nếu có). Khối lượng hàng hoá vận chuyển chỉ được tính sau khi kết thúc quá trình vận chuyển, đã vận chuyển đến nơi giao nhận theo quy định trong hợp đồng vận chuyển và làm xong thủ tục thực tế xếp trên phương tiện để tính khối lượng hàng hoá vận chuyển. Đối với hàng hoá cồng kềnh vận chuyển bằng ô tô, trong điều kiện không thể cân đo trực tiếp được khối lượng thì quy ước tính bằng 50% tấn trọng tải phương tiện hoặc tính theo thỏa thuận giữa chủ phương tiện và chủ hàng để tính khối lượng hàng hoá thực tế.

Số lượt hành khách vận chuyển là số lượng hành khách được vận chuyển bởi các đơn vị chuyên vận tải và các đơn vị thuộc các ngành khác có hoạt động kinh doanh vận tải, không phân biệt độ dài quãng đường vận chuyển. Số lượng hành khách vận chuyển là số hành khách thực tế đã được vận chuyển.

Số lượt hành khách luân chuyển là số lượt hành khách được vận chuyển tính theo chiều dài của quãng đường vận chuyển. Phương pháp tính bằng cách lấy số lượng hành khách vận chuyển nhân với quãng đường đã vận chuyển.

>>> Tham khảo: Nhân tố có tác động trực tiếp đến sự phát triển và phân bố của một số loại hình dịch vụ như giao thông vận tải, du lịch…. là

—————————————–

Trên đây đã cùng các bạn tìm hiểu Trong giao thông vận tải, khối lượng vận chuyển được đánh giá bằng gì? Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết