• Trang chủ
  • Trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư, người máy với trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người nhiều hoạt động trong tương lai?
storage/uploads/trong-cach-mang-cong-nghiep-lan-thu-tu-nguoi-may-voi-tri-tue-nhan-tao-co-the-thay-the-con-nguoi-nhieu-hoat-dong-trong-tuong-lai_1

Trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư, người máy với trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người nhiều hoạt động trong tương lai?

Câu hỏi: Trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Cách mạng 4.0), người máy với trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người trong nhiều hoạt động sẽ tác động như thế nào đến việc lựa chọn nghề nghiệp của em trong tương lai?

Trả lời

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động không nhỏ trong việc chọn nghề nghiệp của em:

+ Theo em, nghề giáo viên và bác sĩ là hai nghề mà trí tuệ nhân tạo khó có thể thay thế hoàn toàn con người.

Trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư, người máy với trí tuệ nhân tạo có thể thay thế con người nhiều hoạt động trong tương lai?

+ Nghề giáo viên không chỉ là giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn là sự hướng dẫn, giáo dục về đạo đức, tư tưởng tình cảm cho học sinh. Điều này máy móc hiện tại không thể đáp ứng được. 

+ Nghề bác sĩ cũng có những công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của con người. Bên cạnh đó, bệnh nhân khi chữa bệnh họ không chỉ chữa bệnh sinh học mà còn chữa cả “tâm bệnh”. Bởi thế người bác sĩ cần có sự động viên tinh thần cho người bệnh. 

– Có thể thấy đây là 2 ngành nghề có cơ hội việc làm cao. Tuy nhiên, ở bất cứ ngành nào, nếu bạn là người lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, thái độ tốt thì cơ hội việc làm luôn rộng mở. 

>>> Xem đầy đủ: Soạn Sử 10 Bài 12: Các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết