• Trang chủ
  • Theo nguồn gốc, đá được phân chia hành ba nhóm là
storage/uploads/theo-nguon-goc-da-duoc-phan-chia-hanh-ba-nhom-la_1

Theo nguồn gốc, đá được phân chia hành ba nhóm là

Đá tự nhiên được hiểu là loại vật chất được có cấu thành từ các khoáng vật tự nhiên được hình thành theo nhiều cách khác nhau trong quá hình thành và tồn tại của trái đất. Vậy Theo nguồn gốc, đá được phân chia hành ba nhóm là? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới bài viết dưới đây nhé!

Câu hỏi: Theo nguồn gốc, đá được phân chia hành ba nhóm là?

A. Macma, trầm tích, biến chất.

B. Macma. granit. badan.

C. Trầm tích, granit, badan.

D. Đá gơnai. đá hoa, đá phiền.

Đáp án đúng: A. Macma, trầm tích, biến chất.

Giải thích của giáo viên lí do chọn đáp án A

Đá tự nhiên được hiểu là loại vật chất được có cấu thành từ các khoáng vật tự nhiên được hình thành theo nhiều cách khác nhau trong quá hình thành và tồn tại của trái đất. Đá tự nhiên được con người khai thác và chế tác thành các hình thù kích thước cụ thể theo tính chất và mục đích sử dụng. Theo nguồn gốc, đá được phân chia hành ba nhóm là: Macma, trầm tích, biến chất.

– Phân loại đá

Về mặt khoa học, có nhiều cách phân loại các loại đá tự nhiên, nhưng nhìn chung khi xem xét ở khía cạnh vật liệu xây dựng thì cách phân loại dựa vào quá trình hình thành và nguồn gốc thường được sử dụng, vì đó là các yếu tố cơ bản quyết định các tính chất cơ lý của đá. Theo phương pháp này. đá tự nhiên được chia làm 3 nhóm chính gồm: (1) Đá Macma (Đá dung nham), (2) Đá trầm tích và (3) Đá biến chất.

Theo nguồn gốc, đá được phân chia hành ba nhóm là

– Ứng dụng của các loại đá

 Đá tự nhiên được ưu tiên sử dụng trong thiết kế làm đá lát sân vườn và ngoại cảnh tại các công trình đô thị thương mại lớn. Những loại đá này trang trí mặt tiền bên ngoài của bảo tàng, trung tâm mua sắm hoặc các công trình nhà ở.

Đá tự nhiên đã chứng minh được sự gắn kết và bền bỉ của nó qua các giai đoạn lịch sử và trường tồn với thời gian khi để lại các công trình kiến trúc tồn tại qua hàng thế kỉ như: lâu đài, cung điện, nhà thờ…

– Cách phân biệt các loại đá tự nhiên

Nếu muốn biết loại đá đó thuộc loại nào về mặt khoa học thì chắc chắn không thể dựa vào cảm quan hoặc một vài phép thử đơn giản được mà cần phải làm các phân tích thành phần hóa học, cấu tạo của vật liệu. Việc này chỉ thực hiện được ở các phòng thí nghiệm chuyên ngành và tốn kém chi phí cũng như thời gian để có kết quả.

>>> Tham khảo: Theo nguồn gốc, các loại đá cấu tạo nên vỏ Trái Đất gồm mấy nhóm? Các nhóm đã được hình thành như thế nào?

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết