• Trang chủ
  • Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước?
storage/uploads/quy-trinh-cong-nghe-che-bien-thit-hop-gom-may-buoc_1

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước?

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước. Đó là các bước nào? Mời các bạn cùng THPT Trịnh Hoài Đức tìm hiểu rõ hơn về quy trình công nghệ chế biến thịt hộp qua bài viết dưới đây nhé!

Câu hỏi: Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm mấy bước ?

 A. 11

 B. 12

C. 13

D. 14

Trả lời:

Đáp án đúng: B.12

Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước

Giải thích của giáo viên THPT Trịnh Hoài Đức lí do chọn đáp án B

– Thịt hộp (Potted meat) là một dạng thịt chế biến sẵn với phương pháp bảo quản thịt và được đặt trong hộp rồi đóng gói để loại trừ không khí và sau đó được phủ bằng chất béo nóng. Khi chất béo nguội đi, nó cứng lại và tạo thành một dạng kín, ngăn ngừa vi khuẩn trong không khí gây ra sự hư thối. Trước khi có tủ lạnh, thịt hộp được phát triển như một cách để bảo quản thịt khi một con vật mới giết thịt không thể ăn ngay lập tức. Thường khi làm thịt hộp, chỉ có phần thịt của một con vật được sử dụng.

– Quy trình công nghệ chế biến thịt hộp gồm 12 bước: Chuẩn bị nguyên liệu → Lựa chọn và phân loại → Rửa → Chế biến cơ học (thái, nghiền…) → Chế biến nhiệt → Vào hộp → Bài khí → Ghép mí → Thanh trùng → Dãn nhãn → Bảo quản → Sử dụng

=> Chọn đáp án B

>>> Xem thêm: Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết