• Trang chủ
  • Quan sát và kể tên các thiết bị trong gia đình em có sử dụng các công nghệ được nêu trong bài học này? Kể tên các công nghệ phổ biến khác mà em biết?
storage/uploads/quan-sat-va-ke-ten-cac-thiet-bi-trong-gia-dinh-em-co-su-dung-cac-cong-nghe-duoc-neu-trong-bai-hoc-nay-ke-ten-cac-cong-nghe-pho-bien-khac-ma-em-biet_1

Quan sát và kể tên các thiết bị trong gia đình em có sử dụng các công nghệ được nêu trong bài học này? Kể tên các công nghệ phổ biến khác mà em biết?

Câu hỏi: Quan sát và kể tên các thiết bị trong gia đình em có sử dụng các công nghệ được nêu trong bài học này? Kể tên các công nghệ phổ biến khác mà em biết?

Lời giải:

– Các công nghệ được nêu trong bài học này mà gia đình em sử dụng là

+ Tượng trang trí, nồi, chảo,….(Công nghệ luyện kim)

+ Nồi gang, tượng trang trí,…(Công nghệ đúc)

+ Tay nắm cửa ra vào, …..(Công nghệ gia công cắt gọt)

+ Bàn học, ghế,…(Công nghệ hàn)

+ Bóng đèn huỳnh quang, đèn led trang trí(Công nghệ điện quang)

+ Quạt máy, máy bơm,…(Công nghệ điện – cơ)

+ Cửa ra vào, đèn hành lang,…(Công nghệ tự động hóa)

+ Tivi, laptop, máy tính, điện thoại,…(Công nghệ truyền không dây)

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 3: Công nghệ phổ biến

Bổ sung kiến thức về các thiết bị công nghệ 

Kỹ thuật (T): bao gồm các máy móc thiết bị. Thành phần kỹ thuật là cốt lõi của bất kỳ công nghệ nào. Nhờ máy móc, thiết bị, phương tiện mà con người tăng được sức mạnh cơ bắp và trí tuệ trong hoạt động sản xuất. 

Con người (H): Bao gồm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng do học hỏi, tích luỹ được trong quá trình hoạt động, nó cũng bao gồm các tố chất của con người như tính sáng tạo, sự khôn ngoan, khả năng phối hợp, đạo đức lao động 

Thông tin (I): Bao gồm các dữ liệu về phần kỹ thuật, về con người và tổ chức. Các thông số về đặc tính của thiết bị, số liệu về vận hành thiết bị, để duy trì và bảo dưỡng, dữ liệu để nâng cao và dữ liệu để thiết kế các bộ phận của phần kỹ thuật. Thành phần thông tin biểu hiện các tri thức được tích luỹ trong công nghệ, nó giúp trả lời câu hỏi “làm cái gì” và “làm như thế nào”. 

Thiết bị công nghệ thông tin Thiết bị công nghệ thông tin là một nhóm hay một dòng sản phẩm cố định có khả năng xử lý dữ liệu và truyền tải thông tin dữ liệu qua lại giữa những người sử dụng. Hiện nay có rất nhiều các thiết bị công nghệ thông tin, mỗi một thiết bị đều hỗ trợ tối đa và có chức năng riêng biệt với người sử dụng. 

Cùng tìm hiểu một số thiết bị công nghệ nổi bật và có vai trò nhất định trong cuộc sống của con người ở ngay sau đây. Các trang thiết bị công nghệ thông tin như đã đề cập ở trên bao gồm rất nhiều những thiết bị có khả năng trao đổi thông tin. Ở đây Hải Hưng xin chia sẻ tới các bạn những trang thiết bị chủ yếu phục vụ chính cho đời sống của con người. 

Danh mục thiết bị công nghệ thông tin

Các trang thiết bị công nghệ thông tin như đã đề cập ở trên bao gồm rất nhiều những thiết bị có khả năng trao đổi thông tin. Ở đây Hải Hưng xin chia sẻ tới các bạn những trang thiết bị chủ yếu phục vụ chính cho đời sống của con người.

Các thiết bị công nghệ thông tin bao gồm:

+ Tivi

+ Máy tính

+ Máy chiếu

+ Hội nghị truyền hình

+ Máy in, máy fax

+ Camera

Và nhiều các thiết bị điện tử khác

+ Ổ cắm thông minh

+ Ổ cắm thông minh có thể là một thiết bị công nghệ đầy quyền năng trong nhà vì có thể biến mọi thiết bị điện tử thông thường thành thiết bị thông minh khi chúng được kết nối với nhau.

Khác với các ổ cắm thông minh thông thường thì ổ cắm thông minh của Smartlife còn được tích hợp thêm cảm biến chuyển động để tự động kích hoạt thiết bị khi có người hoặc trở thành một thiết bị an ninh thông minh khi bạn rời khỏi nhà.

+ Camera thông minh

Camera là một thiết bị công nghệ “ khó lòng” có thể thiếu được trong một ngôi nhà, kể cả thông minh hay một ngôi nhà truyền thống. Tuy nhiên khác với Camera đơn thuần, Camera thông minh sẽ được trang bị cảm biến  Full HD, có thể giúp bạn giám sát ngôi nhà với chất lượng hình ảnh sắc nét. Bên cạnh đó camera cũng có thể nhìn “xuyên màn đêm” giúp cho việc quan sát không bị giới hạn thời gian.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết