• Trang chủ
  • Quan sát và cho biết trong hình 4.9 mô tả công nghệ internet vạn vật có thể được ứng dụng trong các thiết bị nào?
storage/uploads/quan-sat-va-cho-biet-trong-hinh-4-9-mo-ta-cong-nghe-internet-van-vat-co-the-duoc-ung-dung-trong-cac-thiet-bi-nao_1

Quan sát và cho biết trong hình 4.9 mô tả công nghệ internet vạn vật có thể được ứng dụng trong các thiết bị nào?

Câu hỏi: Quan sát và cho biết trong hình 4.9 mô tả công nghệ internet vạn vật có thể được ứng dụng trong các thiết bị nào?

Lời giải:

– Internet vạn vật được áp dụng trong một số thiết bị là

+ TV

+ Hệ thống quản lý nhà ở

+ Giao thông

+ Xây dựng

+ Y học….

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 4: Một số công nghệ mới

Khái niệm, vai trò của internet

Internet là gì?

Internet là một mạng lưới hiện đại giúp kết nối các thiết bị điện tử với nhau, tạo thành hệ thống mạng chặt chẽ, giúp chia sẻ thông tin, truyền tải và giao tiếp dễ dàng với người dùng. 

Thời điểm Internet chính thức ra đời và được cộng đồng quan tâm là vào những năm 1990 do The Advanced Research Projects Agency (ARPA) nghiên cứu và tạo điều kiện tiếp cận. Tới nay, Internet được xem là mạng lưới quan trọng phủ sóng rộng khắp các quốc gia trên thế giới.

Hệ thống trên bao gồm hàng loạt máy tính, thiết bị có kết nối internet của cá nhân và tổ chức liên kết chặt chẽ với nhau. Kết hợp với đó là công nghệ điện tử, hệ thống cáp quang và mạng không dây khi bố trí trên nhất thế giới.

Mạng internet cung cấp hàng loạt tài nguyên, dịch vụ tiện ích. Nổi bật phải kể đến ứng dụng siêu văn bản in liên kết chặt chẽ với nhau. Đây chính là kho lưu trữ khổng lồ, cho phép người sử dụng thiết bị có liên kết với hệ thống mạng truy cập.

Nối tiếp phần định nghĩa internet là gì, FPT Cloud sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về lịch sử ra đời và phát triển của mạng internet toàn cầu.

Vai trò của internet

Cung cấp nguồn thông tin, kho kiến thức khổng lồ. Internet có thể nói là một kho chứa đựng những kiến thức khổng lồ giúp cho chúng ta dễ dàng tìm kiếm những thông tin, kiến thức dù mới hay đã cũ.Internet cũng được đánh giá là công cụ tiện lợi nhất để truyền tải một số lượng thông tin lớn với tốc độ nhanh đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Như một cuốn “bách khoa toàn thư”, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin từ bất cứ đâu.

Mở ra thế giới giải trí

Internet trở thành phương tiện giải trí hữu ích với mọi người trong cuộc sống hiện nay. Ở Internet, có vô số hình thức giải trí như: Chơi game, trò chuyện qua các diễn đàn, mạng xã hội, nghe nhạc, xem phim,… Từ đó, giúp cho con người có thể thư giãn sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng và mệt mỏi.

Kết nối bạn bè

Một trong những lợi ích không thể không nhắc đến chính là việc kết nối mọi người từ Internet.

Mọi người có thể cùng nhau trò chuyện, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trên các diễn đàn, chia sẻ thông tin, cảm xúc trên blog. Từ đó khoảng cách dần được thu hẹp lại, con người trở nên thấy gần gũi hơn và có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn.

Bên cạnh đó, ở các diễn đàn, người dùng còn có thể bày tỏ ý kiến của mình về bất cứ vấn đề nào đó thông qua mục gửi ý kiến phản hồi ở các bài viết. Internet giúp cho mọi người thỏa sức sáng tạo và nêu ra ý kiến của mình, bảo vệ ý kiến của mình.

Mua sắm trực tuyến

Chắc chắn việc mua sắm online đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Thông qua Internet, việc mua sắm dần trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Người mua có thể thoải mái chọn lựa, cân nhắc giá cả và an tâm về thanh toán trên Internet mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian như trước.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết