• Trang chủ
  • Quan sát và cho biết hình 3.1 mô tả công nghệ nào; hãy liệt kê các sản phẩm của công nghệ đó mà em biết; hãy kể tên một số công nghệ khác mà em biết?
storage/uploads/quan-sat-va-cho-biet-hinh-31-mo-ta-cong-nghe-nao-hay-liet-ke-cac-san-pham-cua-cong-nghe-do-ma-em-biet-hay-ke-ten-mot-so-cong-nghe-khac-ma-em-biet_1

Quan sát và cho biết hình 3.1 mô tả công nghệ nào; hãy liệt kê các sản phẩm của công nghệ đó mà em biết; hãy kể tên một số công nghệ khác mà em biết?

Câu hỏi: Quan sát và cho biết hình 3.1 mô tả công nghệ nào; hãy liệt kê các sản phẩm của công nghệ đó mà em biết; hãy kể tên một số công nghệ khác mà em biết?

Lời giải:

Công nghệ hàn là công nghệ được mô tả trong hình 3.1

Các sản phẩm của công nghệ đó trong một số lĩnh vực là: 

+ Xây dựng: hàn các giàn giáo xây dựng, các thiết bị máy,…

+ Gia dụng : cổng, cửa sắt, bàn ghế

+ Mỹ thuật : trám tượng, ….

Tên một số công nghệ khác mà em biết

+ Công nghệ luyện kim

+ Công nghệ đúc

+ Công nghệ điều khiển và tự động hóa,….

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 3: Công nghệ phổ biến

Bổ sung kiến thức về các sản phẩm của công nghệ 

Một sản phẩm là một đối tượng xuất hiện sau một quá trình sản xuất . Các sản phẩm, nói chung, được tạo ra để thương mại hóa trên thị trường : do đó, chúng phải đáp ứng một số nhu cầu của người dân, những người sẽ đi đến lời đề nghị thương mại để tìm kiếm chúng.Công nghệ, mặt khác, là những gì được liên kết với công nghệ . Khái niệm này được liên kết với các kỹ năng và kiến ​​thức cho phép sản xuất các vật thể và sự biến đổi của tự nhiên. Theo nghĩa rộng, công nghệ là ứng dụng của kiến ​​thức do khoa học tạo ra.

Sản phẩm công nghệ mới đang được Nhà nước quan tâm đầu tư và phát triển

Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, thực hiện đánh giá và tổng kết những phong trào thi đua trong giai đoạn 2016 – 2020 đồng thời đề ra phương hướng, các nhiệm vụ chính trong công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn mới (2021 – 2025), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đánh giá cao Bộ Khoa học và Công nghệ và toàn ngành khoa học công nghệ nói chung, hoàn thành tốt công tác nghiên cứu, tham mưu cho Đảng và Nhà nước để xây dựng, hoàn thiện cũng như triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách mới về khoa học công nghệ.

Những sản phẩm ứng dụng công nghệ mới ấn tượng được ra mắt

Triển lãm “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp” đã mở ra cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đam mê với công nghệ mới có thể giới thiệu những sản phẩm độc đáo của mình đến người thăm quan và khách hàng. Những sản phẩm này ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống từ giao thông, giáo dục, nông nghiệp,…. Tiêu biểu là: Mô hình vệ tinh đang được trưng bày phía tay trái có tên gọi “PICODRAGON” (tỷ lệ 1:1) là thiết bị vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo, đã hoạt động thành công trên quỹ đạo. Thiết bị vệ tinh này được phát triển bởi các kỹ sư và các nhà nghiên cứu trẻ làm việc tại Trung tâm vũ trụ Việt Nam, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ. Vệ tinh trên có nhiệm vụ là truyền thông, tiến hành đo đạc các thông số vệ tinh vũ trụ, chụp ảnh Trái Đất,… Được phóng lên từ Trạm vũ trụ Quốc tế ngày 19/11/2013, có thời gian hoạt động trong vòng 3 tháng.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết