• Trang chủ
  • Quan sát hình 2.6 xác định đầu vào, đầu ra của bàn là?
storage/uploads/quan-sat-hinh-26-xac-dinh-dau-vao-dau-ra-cua-ban-la_1

Quan sát hình 2.6 xác định đầu vào, đầu ra của bàn là?

Câu hỏi: Quan sát hình 2.6 xác định đầu vào, đầu ra của bàn là?

Lời giải:

– Đầu vào: dây đốt nóng

– Đầu vào: vỏ bàn là

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 2: Hệ thống kĩ thuật

Tìm hiểu thêm về Bàn là hơi nước

Bàn là hơi nước là gì?

Bàn là hơi nước tương tự như chiếc bàn ủi khô thông thường, song được trang bị thêm ngăn chứa nước kết hợp thêm chức năng phun tia, phun hơi, ủi bằng nhiệt và hơi nước. Nước được đun sôi bởi mặt đế bàn ủi, thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước ở áp suất cao thông qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn ủi, từ đó thấm sâu vào bề mặt quần áo và làm mềm vải. Dưới tác động nhiệt của đế bàn ủi và hơi nước, quần áo sẽ được ủi thẳng nhanh chóng.

Các tính năng tiện dụng.

Dung tích.

Điểm đặc biệt của bàn ủi hơi nước là cơ chế hoạt động chủ yếu dựa vào việc phun những hạt nước nhỏ li ti làm ẩm quần áo, sau đó mới tác động nhiệt ủi phẳng các vết nhăn. Vì vậy, bộ phận bình chứa nước của bàn ủi vô cùng quan trọng. Các loại bàn ủi đứng sẽ có dung tích bình chứa nước lớn hơn, còn bàn ủi nằm chỉ khoảng 150 – 250ml. Những bàn ủi có dung tích khoảng 200ml là phù hợp đối với nhu cầu sử dụng của các gia đình, cũng không quá nặng để cầm.

Mặt đế ceramic

Chất liệu ceramic hay còn gọi là gốm sứ đặc biệt vừa có tính bền như kim loại vừa có tính chất của gốm giúp duy trì độ nóng đều và ổn định tại mọi điểm giúp giảm hao tổn điện trong lúc bạn nghỉ tay chỉnh sửa cho quần áo ngay ngắn trước khi đặt mặt bàn ủi vào. Ngoài ra, với ưu điểm vượt trội là không bị oxy hóa khi tiếp xúc hơi nước còn giúp bàn ủi bền hơn so với loại bàn ủi có mặt đế bằng hợp kim nhôm được phủ một lớp chống dính. Hệ số ma sát của mặt đế ceramic cực nhỏ cũng giúp cho việc ủi nhẹ nhàng hơn, không gây mòn vải.

Bộ điều chỉnh nhiệt LCD

Đối với bàn ủi thông thường, bạn chỉ có thể chọn từng mức nhiệt độ đã được cài đặt ứng với từng loại vải mà không thể điều chỉnh tăng giảm theo dãy liên tục. Ví dụ mức thấp nhất là 150 độ, cao hơn một mức là 175 độ, tiếp theo là 200 độ và cuối cùng là 230 độ ứng với len, nilon, cotton và jean. Điều này sẽ rất bất tiện khi xử lý nhiều chất liệu vải cùng lúc. Một chiếc bàn ủi có bộ điều chỉnh nhiệt LCD sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng. Ngoài việc báo nhiệt độ bạn đang dùng hiện tại, còn cho biết nhiệt độ đó ứng với loại vải nào. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với việc canh chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Chức năng ủi hơi

Với công nghệ sử dụng hơi nước để làm căng sợi vải, bàn ủi hơi nước sẽ không gây cháy, không làm bóng bề mặt vải, không làm biến dạng sợi vải. Một số bàn ủi hơi nước có công suất lớn 2.400W, giúp bàn ủi mau nóng, cùng với các chức năng ủi phun sương, ủi hơi tăng cường, ủi hơi phun ngang… giúp giải quyết triệt để mọi nếp nhăn một cách nhanh chóng vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp công việc trở nên nhẹ nhàng, thú vị.

Ưu điểm của bàn là hơi nước đứng

Tiết kiệm thời gian khi ủi đồ : Luồng hơi nước mạnh được phun ra từ đầu ủi giúp là phẳng mọi nếp nhăn trên mặt vải, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc sử dụng bàn ủi thông thường.

Có thể ủi trên mọi chất liệu vải : Một số loại vải rất khó ủi hoặc nếu không cẩn thận còn gây hỏng và mất thẩm mỹ ví dụ như len, dạ, lụa,….Tuy nhiên với bàn ủi đứng thì hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái mà không phải lo lắng.

Không gây mệt mỏi, hay khó chịu cho người sử dụng : Khi sử dụng bàn ủi đứng các bạn sẽ không cần phải khom người gây đau lưng nữa, mà có thể treo quần áo lên giá và chọn tư thế thoải mái nhất.

An toàn cho người sử dụng: Một điểm đặc biệt mà chỉbàn ủi hơi nước đứng mới có đó là chức năng ngắt điện tự động khi điện áp không ổn định, hoặc có sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Trong một vài trường hợp khác như bình chứa không có nước hoặc thời gian ủi đồ quá lâu thì bàn ủi cũng sẽ tự động ngắt trong 10 giây để đảm bảo an toàn.

Dễ dàng về sinh, chùi rửa: Khi sử dụng bàn ủi đứng các bạn nên thường xuyên vệ sinh, trung bình là 1 lần 1 tháng để tăng độ bền. Cấu tạo của máy khá đơn giản nên các bạn hoàn toàn có thể tháo lắp dễ dàng và vệ sinh khi cần thiết.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết