• Trang chủ
  • Nghị luận về tài năng thiên bẩm (hay nhất)
storage/uploads/nghi-luan-ve-tai-nang-thien-bam_1

Nghị luận về tài năng thiên bẩm (hay nhất)

Đề bài: Nghị luận về tài năng thiên bẩm

Nghị luận về tài năng thiên bẩm – Bài mẫu 1

Con người sinh ra ai cũng đều ẩn chứa trong minh những khả năng đặc biệt và cần phải biết cách làm sao để nuôi dưỡng những tài năng ấy. Để nuôi dưỡng được, trước hết chúng ta cần phải phát hiện ra nó. Tài năng của chúng ta thường là điều mà chúng ta không thích hoặc thậm chí không nghĩ đến. Vì vậy, hãy thử sức với những điều mới mė xung quanh để khám phá ra tài năng tiềm ẩn của bản thân. Sau đó, con người nên cần rèn luyện nó để cho tài năng không bị mai một, bị giảm sút. Tập luyện sẽ tạo nên sự hoàn hảo, khiến cho những tài năng ấy ngày một phát triển theo xu hướng tích cực hơn. Rèn luyện hay tập luyện là một trong những cách tốt nhất đề ngày cảng cải thiện tài năng ấy. Nếu như bạn có tài năng về bơi lội, hãy tập luyện nó mỗi ngày. Bên cạnh đó, đầu tư vào những tài năng này cũng là một trong những cách hay. Ví dụ như tham gia vào 1 lớp học hay 1 khóa học về thứ mà bản thân đang quan tâm. Điều quan trọng là tự tin ở bản thân và đừng lo lắng về suy nghĩ của mọi người dành cho chính minh. Tài năng của mình nên được nuôi dưỡng và phát triển đúng cách, đúng hướng sẽ mang lại ý nghĩa lớn lao.

Nghị luận về tài năng thiên bẩm – Bài mẫu 2

Đối với thành công của con người, có rất nhiều yếu tố dẫn đến kết quả tốt đẹp ấy. Sau mỗi thành công lớn, ai cũng tự rút ra cho mình những bài học lớn, tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến thành công. Một trong nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thành công đó chính là do tài năng có ở con người.    

Tài năng là một danh từ chỉ năng lực xuất sắc, có khả năng làm giỏi và có sáng tạo trong một công việc, một ngành, một lĩnh vực cụ thể. Người có tài năng là người có phẩm chất, trình độ và năng lực để hoàn thành xuất sắc một hoặc một số nhiệm vụ nhất định trong một ngành, một lĩnh vực cụ thể. Ý kiến này đã nhấn mạnh đến vai trò quyết định của tài năng đối với sự thành công của mỗi con người trong cuộc sống. 

Trước hết là nỗ lực học tập và rèn luyện tri thức và kỹ năng. Thật hiểm có những tài năng khi sinh ra đã sẵn có. Tất cả đều được bồi dưỡng bởi sự cần mẫn học tập và rèn luyện của con người. Kiên trì với mục tiêu, không bao giờ bỏ cuộc. Không có tài năng vĩ đại nào thiếu đi được ý chí mạnh mẽ. Phát hiện ra tài năng của chính mình, tạo điều kiện cho tài năng ấy có cơ hội phát triển đạt được thành tựu. Còn có thứ hiếm hơn, tốt đẹp hơn, khó kiếm hơn cả tài năng. Đó là có thể nhận ra được tài năng. Bên cạnh đó cũng cần phát hiện ra tài năng của người khác để kịp thời nâng đỡ, bồi dưỡng, làm lớn mạnh hơn tài năng ấy để phục vụ cho những công việc hữu ích của đất nước. Một trong những tài năng lớn lao nhất là tài nhận ra và phát triển tài năng ở người khác. Ai cũng có tài năng ở tuổi hai mươi lăm. Điều khó là có nó ở tuổi năm mươi. Nghĩa là hãy tận dụng tài năng khi bạn còn trẻ. Chính nhiệt huyết của tuổi trẻ là nguồn lực mạnh mẽ giúp tài năng của bản thân không ngừng hoàn thiện và gặt hái thành công. Ngược lại, nếu bạn có tài mà bạn luôn chờ đợi, ích kỉ giấu giếm nó đi thì đến một ngày nào đó nó sẽ suy yếu hoặc biến mất mãi mãi. Người có tài thì chớ nên kiêu căng, ngạo mạn mà nên khiêm tổn, đúng mực, sẵn sàng giúp đỡ người khác. hãy khiêm tốn và đạo đức để trở thành tài năng. Tài năng thường được tỏa sáng trong im lặng. Sự kém cỏi thường tự lan tỏa bằng âm thanh. người có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, thậm chí là nguy hại cho xã hội. 

Phê phán những người có suy nghĩ lệch lạc chỉ chú ý đến việc thể hiện tài năng mà quên trau dồi đạo đức. cần nhận thức được tài năng và đạo đức là hai mặt quan trọng trong việc hoàn thiện nhân cách của con người. Giải quyết tốt mọi quan hệ hài hoà, gắn bó giữa hai yếu tố này sẽ giúp con người phát triển toàn diện và có nhiều đóng góp hữu ích cho xã hội. Tài năng là kết quả của nhiều yếu tố: năng khiếu bẩm sinh, sự cân cù trong học tập, sự chăm chỉ rèn luyện trong lao động và cuộc sống. Vì vậy cân rèn luyện ve nhiều mặt để có thể phát triển được khả năng của bản thân

Những con người phi thường không ngại ngần đối dầu và vượt qua những nghịch cảnh khủng khiếp. Và như thế, họ trở nên phi thường hơn. Muốn trở thành tài năng, nhất định con người phải học tập và rèn luyện đến phi thường. Thiên tài một phần trăm là cảm hứng và chín mươi chín phần trăm là mồ hôi. 

Nghị luận về tài năng thiên bẩm – Bài mẫu 3

Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều có tài năng khuyên phẩm, họ thường được cho rằng là người có tài năng thiên bẩm, vốn sinh ra đã có sẵn sự thông minh, tuy nhiên điều đó còn đang là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay, chính vì thế mới có câu nghi vấn: “Phải chăng thiên tài là do thiên bẩm”.

Tài năng đều là do con người học tập, tu dưỡng rèn luyện và có chứ không phải vốn của trời đất ban tặng, như chúng ta đều thấy cũng có một số người sinh ra đã có những tài năng đặc biệt, do họ học tập, tu dưỡng và rèn luyện bản thân mỗi ngày, có những người sinh ra đã có những biệt tài độc đáo. Có lẽ điều đó là vấn đề mà hiện nay rất nhiều người trong chúng ta quan tâm bởi lẽ tài năng là do con người học tập, tu dưỡng và rèn luyện mỗi ngày. Học tập luôn đi liền với những trải nghiệm, sự cố gắng và cần thiết của con người. Tài năng đó được con người đặt ra trong mục tiêu của mình, cuộc sống luôn phải trải qua những trải nghiệm, do đó con người cần phải luôn cố gắng xây dựng cho mình những mục tiêu rõ ràng, minh bạch, con người cần phải trải qua những trải nghiệm từ cuộc sống. 

Do đó mỗi chúng ta đều phải có ý chí phấn đấu, thiên tài không chỉ là do thiên bẩm mà nó còn do con người tự cố gắng, phấn đấu, vượt qua mọi dào cản của cuộc sống, chính những lý do đó làm cho con người cần phải luôn cố gắng, kiên trì và vượt qua được nhiều điều có giá trị từ cuộc sống của mình. Thiên tài một phần cũng là do con người sinh ra đã có khiếu thiên bẩm, hai là do con người luôn luôn cố gắng, kiên trì, bền bỉ, vượt qua được mọi điều khó khăn của cuộc sống, đưa đến cho con người nhiều niềm tin, giá trị sống đích thực cho mỗi chúng ta. Những điều đó không chỉ mang đến cho con người nhiều bài học, luôn có ý thức, phấn đấu kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách đang ở phía trước. Thiên tài là những người có tài năng, có khả năng đặc biệt trong cuộc sống, thiên tài là những người đem đến nhiều cái độc, lạ và mới mẻ, thiên tài là những người luôn cố gắng trong cuộc sống, họ luôn cố gắng đạt được biết bao nhiêu khó khăn để đạt được mục tiêu, giá trị cho cuộc sống của mình. Thiên tài là người đặc biệt, người luôn có khả năng sáng tạo, làm nên nhiều điều cho cuộc sống của mình, thiên tài ở Việt Nam cũng khá là nhiều, họ là người có khả năng thiên bẩm, kiểu dạng như sinh ra đã được trời chiếu cố cho những tài năng kiệt suất. 

Như anh hùng dân tộc ta xưa thường được ví như người có tài năng khuyên bẩm, người luôn cố gắng phấn đấu vì đất nước, có biệt tài trong mọi lĩnh vực. Họ là những người xuất chúng, luôn vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, gian nan của cuộc sống để trở thành những người hữu ích cho cuộc sống, cho xã hội. Thiên tài là người xuất chúng, họ là người có rất nhiều tài năng. Câu nói thiên tài là do thiên bẩm cũng có mặt đúng bởi họ là những người sinh ra đã tài năng, hai là họ là người có khả năng đặc biệt và họ luôn phấn đấu trở thành những con người mang lại nhiều ý nghĩa, giá trị từ cuộc sống. 

Mỗi chúng ta phải cố gắng học hỏi, rèn luyện và phát triển bản thân mình mỗi ngày, luôn có tinh thần ham học hỏi, phải chăng thiên tài là do thiên bẩm, tuy nhiên nó cũng không hoàn toàn đúng, thiên tài có thể do chúng ta luôn cố gắng phấn đấu, tạo nên nhiều giá trị, ý nghĩa to lớn từ cuộc sống của mình, thiên tài là những người luôn biết tạo ra nhiều giá trị có ý nghĩa, họ luôn sống một cuộc đời có ý nghĩa, giá trị sống của họ lớn lao, mang đến nhiều giá trị, tinh hoa cho cuộc sống của mình. 

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết