• Trang chủ
  • Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc (hay nhất)
storage/uploads/nghi-luan-duoc-den-truong-la-mot-niem-hanh-phuc_1

Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc (hay nhất)

Tổng hợp các mẫu bài Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc hay nhất. Các bài văn mẫu được biên soạn, tổng hợp chi tiết, đầy đủ từ các bài viết hay, xuất sắc nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Mời các em cùng tham khảo nhé! 

Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc – Bài mẫu 1

Cuộc sống có biết bao điều kì diệu, nó luôn ban tặng cho ta nhiều thú vị, nhiều bất ngờ. Nó cho ta cảm giác bình yên và vui vẻ, mở ra cho ta một thế giới mới để khám phá. Nhưng điều hạnh phúc hơn cả là khi ta được cắp sách đến trường.

Khi còn thơ bé được cha mẹ chăm sóc, nuôi nấng, bế bồng, chiều chuộng, ta thấy thật hạnh phúc. Với ta lúc ấy, gia đình thực sự là thiên đường của hạnh phúc. Lớn hơn chút nữa, nhìn thấy các anh chị cắp sách đến trường vói vẻ mặt tươi cười, rạng rỡ, ta tò mò tự hỏi còn có nơi nào vui hơn thiên đường ở nhà?

Rồi cũng đến ngày ta hồi hộp được mẹ đeo vào vai chiếc cặp nhỏ xinh, dắt tay tới trường. Bàn chân nhỏ xíu của ta bước qua cánh cổng trường trước ánh mắt yêu thương, hi vọng của mẹ. Ta đọc được trong ánh mắt ấy lời động viên: “Vững vàng lên con! Tự tin lên con! Một thế giới mới với bao điều kì diệu đang chờ con ở phía trước…”

Thật vậy! Trong thế giới ấy, ta được học tập, được thầy cô truyền đạt kiến thức, sẵn sàng chia sẻ tâm sự… Những lời hỏi han dịu dàng, ân cần, mỗi khi ta bị mệt, ốm hay gặp chuyện buồn… đã cho ta thấy thầy cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ta, là “chuyên gia tâm lí” của ta. Và bất chợt, ta nhận ra: Hạnh phúc đơn sơ và giản dị vô cùng.

Không những thế, ta còn được vui chơi, được sinh hoạt tập thể, được chia sẻ buồn vui với bạn bè để quên hết những âu lo, mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. Một câu chuyện cười của lũ bạn có thể làm cho ta vơi đi nỗi buồn mỗi khi bị điểm kém. Một món quà nhỏ của nhóc nào đó có thể làm cho ngày mồng tám tháng ba của ta hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn. Một thanh sô-cô-la của đứa bạn thân có thể làm cho ta quên đi cảm giác đắng cay khi thất bại. Và từ đó, ta thấy cuộc sống mới hạnh phúc và đáng yêu làm sao!

Tri thức loài người mênh mông như biển cả, mỗi người chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ bé trong cái đại dương bao la ấy mà thôi. Dẫu chúng ta có miệt mài học tập suốt cả cuộc đời thì cũng chưa bao giờ khám phá hết kho tàng kiến thức của nhân loại. Vì vậy Lê-nin đã khuyên con người nên “Học, học nữa, học mãi”.

Đúng như vậy, con đường học vấn luôn mang đến cho ta nhiều điều bổ ích và lí thú. Ta hãy nghĩ xem tại sao có những người thợ sau một ngày lao động vất vả và mệt nhọc mà vẫn đến trường. Rồi những người lính ở thao trường trở về vẫn miệt mài với những trang sách. Hay thầy Nguyễn Ngọc Ký – người bị liệt cả hai tay vẫn ham học tập, vẫn nuôi ước mơ trở thành một nhà giáo. Sau bao nỗ lực khổ luyện viết bằng bàn chân, cuối cùng thầy đã thành công.

Được cắp sách đến trường là một niềm hạnh phúc nhưng chưa chắc hạnh phúc đó là mãi mãi nếu như chúng ta không hiểu được giá trị của nó.

Hiện nay, một số bạn trong chúng ta vẫn đang mải chìm đắm trong vui chơi, giải trí mà bỏ bê việc học hành. Thử hỏi, tương lai của các bạn ấy sẽ ra sao đây? Câu trả lời thật khó nhưng cũng rất dễ thấy. Thời gian không thể giúp chúng ta quay trở lại để làm lại từ đầu, nhưng thời gian có thể cho ta ý chí và nghị lực, giúp ta nhìn nhận lại mình và tự cố gắng hoàn thiện mình.

Nếu kí ức của mỗi chúng ta mà không có mái trường, không được học tập và vui chơi bên bạn bè và thầy cô thân yêu thì thật là đáng tiếc. Cuộc sống sẽ trống trải và vô vị biết bao.

Chúng ta được đi học, được hưởng hạnh phúc. Vì vậy, trách nhiệm của ta là phải giữ gìn và trân trọng niềm hạnh phúc ấy. Bằng cách nào ư? Chỉ cần ta học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành một người có ích thì niềm hạnh phúc sẽ mãi là vô biên.

Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc – Bài mẫu 2

Đối với bản thân tôi, được đến trường là một niềm vui. Niềm vui đó là khi đến trường tôi được tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn nhất. Khi đi học, tôi được giao lưu, vui đùa với bạn bè cùng trang lứa. Được thầy cô giáo quan tâm, yêu quý. Trường học là nơi giáo dục tôi biết quan tâm tới người khác, biết chia  sẻ ngọt bùi; bởi trong cuộc sống, tôi không chỉ biết nhận lại mà còn biết cho đi, chia sẻ với nhiều người khác, chính điều đó mang lại cho tôi niềm vui. Mái trường là cái nôi, là gia đình thứ hai giúp tôi rèn luyện đạo đức nhân cách và thành tài. Niềm vui của tôi là niềm hạnh phúc nhất khi được cắp sách đến trường gặp bạn bè thầy cô, được học tập, được sống trong một môi trường tốt đẹp,… đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất không gì có thể sánh bằng.

Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc – Bài mẫu 3

Học tập vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ cũng là trách nhiệm của mỗi người khi đang ở độ tuổi cắp sách đến trường. Được học tập là niềm mơ ước, sự khao khát và là niềm vinh dự lớn lao của mỗi chúng ta. Học tập không chỉ mang lại cho ta kiến thức, kinh nghiệm mà còn mang lại niềm hạnh phúc và giúp ta góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước. Bởi vậy với chúng ta “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Niềm vui của người học sinh đó là khi được đến trường, được tiếp thu, tích lũy vốn kiến thức một cách tốt nhất cho bản thân. Những kiến thức, kinh nghiệm được học tập tại trường là rất cần thiết, đó là hành trang giúp chúng ta có sự nghiệp, có cuộc sống ổn định và hạnh phúc sau này.

 Khi học tập, chúng ta được sống và gần gũi, thân thiện hơn với thầy cô giáo và bạn bè. Khi đó chúng ta có cơ hội để chia sẻ và hiểu nhau hơn và cũng là để tình thầy trò và tình bạn trở nên đằm thắm, sâu sắc hơn. Trường học chính là môi trường tốt nhất giúp cho mỗi học sinh rèn luyện bản thân, hoàn thiện nhân cách. Trường học cũng chính là nơi giáo dục con người biết quan tâm tới nhau, biết chia ngọt sẻ bùi với nhau; bởi trong cuộc sống, chúng ta không chỉ biết nhận mà hãy biết cho đi, chia sẻ với người khác, chính điều đó mang lại cho ta niềm hạnh phúc. Hạnh phúc vì ta biết chia sẻ, giúp đỡ người khác, vui vì chúng ta sống có ích cho đời, cho xã hội. Cũng như gia đình, mái trường là cái nôi, là gia đình thứ hai giúp học sinh rèn luyện đạo đức nhân phẩm.

Phần đông các bạn trẻ ngày nay đã nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của học tập và đã học tập rất tốt. Song bên cạnh đó vẫn còn những học sinh nhận thức sai lệch về việc học tập, lười nhác, sa đà vào những trò chơi vô bể,… Đó là những thái độ học tập thiếu nghiêm túc cần phải nhìn nhận lại.

Niềm vui của chúng ta là niềm hạnh phúc nhất khi được đến trường gặp bạn bè thầy cô, được học tập, được sống trong một môi trường sư phạm… đó là niềm hạnh phúc không gì có thể sánh được. Bằng những hành động thiết thực nhất, chúng ta hãy tích cực đem niềm vui đến trường, trên khắp mọi nơi trên đất nước: Từ miền xuôi lên miền ngược, từ đất liền ra hải đảo, để niềm vui đến trường ngày càng được nhân lên.

—/—

Trên đây là một số bài văn mẫu Nghị luận được đến trường là một niềm hạnh phúc mà THPT Trịnh Hoài Đức đã biên soạn. Hy vọng sẽ giúp ích các em trong quá trình làm bài. Chúc các em có một bài văn thật tốt!

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết