• Trang chủ
  • Nêu một số cây trồng, vật nuôi ở vùng nhiệt đới?
storage/uploads/neu-mot-so-cay-trong-vat-nuoi-o-vung-nhiet-doi_1

Nêu một số cây trồng, vật nuôi ở vùng nhiệt đới?

Câu hỏi: Nêu một số cây trồng, vật nuôi ở vùng nhiệt đới?

Lời giải:

Nêu một số cây trồng, vật nuôi ở vùng nhiệt đới?

Một số cây trồng, vật nuôi ở vùng nhiệt đới:

– Cây trồng: mía, cao su, cà phê, chè, lúa gạo, lúa mì,…

– Vật nuôi: gia cầm, lợn, bò,cừu, dê,…

>>> Xem đầy đủ: Soạn Địa 10 Bài 24: Địa lí ngành nông nghiệp

Tìm hiểu về Cây ăn quả nhiệt đới miền Bắc

Cây Mận bắc

Cây mận bắc là giống cây ăn quả hiện nay được thị trường cả nước ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè. Quả của loại cây này nhỏ tròn khi chín có màu đỏ vị chua ngọt thanh thanh nên ăn rất ngon. Đặc biệt là giới trẻ rất thích loại quả này, bên cạnh ăn cho vui thì quả mận có thể dùng để ngâm làm nước uống giải nhiệt vào mùa hè rất tốt. Giá mận quả trên thị trường dao động từ 35 -40 nghìn/kg. Thu hoạch chủ yếu vào mùa hè nhưng trước đó có thể thu hoạch và cuối mùa hè vẫn có.

Cây Đào tiên Nhật Bản

Giống cây cho quả nhiều, có nguồn gốc Nhật Bản đây là cây sống ở các khu vực lạnh nên miền núi phía Bắc có thể trồng. Ở Việt Nam trồng tuy quả nhỏ nhưng vẫn có giá trị cao nếu đào Nhật Bản chính gốc nhập khẩu thì giá từ 300 -400 nghìn/ cặp. Vị của quả giòn, ngọt thanh, mát ăn tốt cho sức khỏe và cho da. Bên cạnh đó là Đào còn được chế biến thành trà đào – thức uống được giới trẻ ưa chuộng vào ngày hè

Cây Kiwi

Giống Kiwi chịu nhiệt hiện đang là loại cây đang làm mưa làm gió tại Việt Nam. Cây Kiwi cho quả về hình thức đẹp, vị ngọt thanh có hơi chưa nên rất dễ ăn hợp với khẩu vị của người Việt. Kiwi được xếp vào loại quả tốt nhất thế giới, hiện trên thị trường Kiwi là loại trái cây vẫn là xa xỉ với nhiều người vậy nên nếu đầu tư vào trồng loại cây này thì đảm bảo đem đến nguồn lợi lớn.

Cây Vải thiều

Vài thiều là loại quả quá quen thuộc vào màu hè của người Việt Nam, bởi chỉ có màu này mọi người mới có thể tìm thấy và mua được vải thiểu chất lượng ngon nhất. Hiện Vải Thiều trồng ở Bắc Giang và Hải Dương là nhiều nhất, vào màu 1kg có giá khoảng 30 -35 nghìn/kg, quả có vị ngọt thanh có chút hơi nồng, quả này bỏ vào tủ mát sau đó mang ra ăn đem đến sự giải nhiệt là không có loại quả nào có thể vượt qua.

Cây táo Tây

Táo là trái cây được ưa chuộng hiện nay, giống cây có nguồn gốc từ các nước Phương Tây nên sức chịu nhiệt của cây này khá kém nên có thể trồng thuận lợi nhất ở khu vực miền Bắc nước ta. Táo cho nhiều dinh dưỡng, dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món khác nhau nên người Việt vẫn ưu ái sử dụng loại này, giá thành cũng khá hợp lý. Hiện nguồn táo trong nước chủ yếu là được nhập về từ nước ngoài có giá mắt hơn rất nhiều táo thường.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết