• Trang chủ
  • Nếu được lựa chọn để giới thiệu cho bạn bè, em sẽ chọn giới thiệu thành tựu văn minh tiêu biểu nào ở khu vực Đông Nam Á? Vì sao?
storage/uploads/neu-duoc-lua-chon-de-gioi-thieu-cho-ban-be-em-se-chon-gioi-thieu-thanh-tuu-van-minh-tieu-bieu-nao-o-khu-vuc-dong-nam-a-vi-sao_1

Nếu được lựa chọn để giới thiệu cho bạn bè, em sẽ chọn giới thiệu thành tựu văn minh tiêu biểu nào ở khu vực Đông Nam Á? Vì sao?

Câu hỏi: Nếu được lựa chọn để giới thiệu cho bạn bè, em sẽ chọn giới thiệu thành tựu văn minh tiêu biểu nào ở khu vực Đông Nam Á? Vì sao?

Trả lời

– Em sẽ chọn giới thiệu về Ăng – co Vát. Đây là quần thể đền đài tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng 162,6 hecta. Ban đầu công trình được xây dựng làm đền thờ Ấn Độ giáo của Đế quốc Khmer, dần dần chuyển

Nếu được lựa chọn để giới thiệu cho bạn bè, em sẽ chọn giới thiệu thành tựu văn minh tiêu biểu nào ở khu vực Đông Nam Á? Vì sao?

Ngôi đền là đỉnh cao của phong cách kiến trúc Khmer. Nó đã trở thành biểu tượng của đất nước Campuchia, xuất hiện trên quốc kỳ và là điểm thu hút du khách hàng đầu đất nước. 

– Ăng – co Vát nằm trên khuôn viên rộng 208 ha, xung quanh là dãy hào rộng 200m và có chu vi 5,5 km. Độ cao của Ăng – co Vát là 213m, 3 tần, tầng trên cao hơn tầng dưới. 

– Cũng như các thủ đô khác trên thế giới, khu đền Ăng – co nói chung và Ăng – co Vát nói rêng được xây dựng trong một tầm nhìn quân sự của các vị vua trì, đồng thời biểu hiện cho sự kết hợp hài hòa trong Văn hóa Phương Đông.

>>> Xem đầy đủ: Soạn Sử 10 Bài 14: Hành trình phát triển và thành tựu văn minh Đông Nam Á cổ – trung đại

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết