• Trang chủ
  • Loại hình du lịch nào dưới đây có vai trò lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người?
storage/uploads/loai-hinh-du-lich-nao-duoi-day-co-vai-tro-lon-trong-viec-dap-ung-nhu-cau-phuc-hoi-va-boi-duong-suc-khoe-cho-con-nguoi_1

Loại hình du lịch nào dưới đây có vai trò lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người?

Sau những lo toan, bộn bề của cuộc sống, nhiều người tìm đến du lịch như một cách nghỉ ngơi, thư giãn và cân bằng lại bản thân. Vậy, loại hình du lịch nào dưới đây có vai trò lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người? Hãy cùng đi tìm câu hỏi trong bài viết này

Trắc nghiệm: Loại hình du lịch nào dưới đây có vai trò lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người?

A. Du lịch tham quan. 

B. Du lịch sinh thái.

C. Du lịch nghỉ dưỡng. 

D. Du lịch thể thao.

Đáp án đúng là: C. Du lịch nghỉ dưỡng.

Giải đáp của giáo viên vì sao chọn đáp án C

Loại hình du lịch có vai trò lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người là du lịch nghỉ dưỡng. Du lịch nghỉ dưỡng vừa mang đến những trải nghiệm thú vị lại giúp cải thiện sức khỏe nên được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn. Với sự ồn ào xô bồ nơi cuộc sống hiện đại như hiện nay thì du lịch nghỉ dưỡng là một trong những cách khá hữu hiệu để giúp tạm quên đi những lo toan gánh nặng và xả stress hiệu quả.

 Loại hình du lịch  có vai trò lớn trong việc đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người là Du lịch nghỉ dưỡng

– Du lịch nghỉ dưỡng là gì?

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch giúp cho con người phục hồi sức khỏe và lấy lại tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi, những căng thẳng muộn phiền trong cuộc sống. Du lịch nghỉ dưỡng thường gắn với những khu resort cao cấp hay những chuyến đi nước ngoài nhằm mục đích hưởng thụ, thoát khỏi sự bí bách, khói bụi nơi phố thị. Các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng thường là nơi có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành và có những dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người…

Ngày nay, hình thức du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ, bởi con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe của mình hơn. Không phải chỉ những người có điều kiện mới có thể đi du lịch nghỉ dưỡng. Ngày nay các khu du lịch nghỉ dưỡng cũng được đầu tư nhiều hơn, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chú trọng phát triển và đa dạng để tất cả các tầng lớp khách hàng đều có thể trải nghiệm dịch vụ.

– Các loại hình du lịch nghỉ dưỡng

Du lịch chữa bệnh

Du lịch y tế chữa bệnh là một trong những hình thức du lịch khá mới mẻ ở nước ta. Người tham gia các chương trình du lịch này sẽ có những hoạt động chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian nghỉ dưỡng. Loại hình này khá đắt đỏ, trước đây thường phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia có nền y tế tốt như Singapore hay Úc.

Du lịch sinh thái

Được thiên nhiên ưu ái cho khí hậu ôn hòa cùng nhiều cảnh quan tươi đẹp nên du lịch sinh thái phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Lựa chọn loại hình du lịch này, bạn sẽ được nghỉ dưỡng ở những khu resort với không gian thoáng đãng, mát mẻ và nằm ở gần bờ biển trong lành.

Du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là hoạt động du lịch gắn liền với đền – chùa, phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo của mỗi người dân. Loại hình này đã phát triển từ nhiều năm trước và thường theo mùa, sự kiện và lễ hội, đặc biệt vào các dịp tết.

– Du lịch nghỉ dưỡng đáp ứng nhu cầu phục hồi và bồi dưỡng sức khoẻ cho con người

Một điều đặc biệt ở hình thức du lịch này đó là bạn có thể trải nghiệm đi du lịch mà không cần phải mang theo ví. Khi bạn đăng ký trải nghiệm trong các khu resort thì chỉ cần trả phí một lần. Và khi tham quan, tham gia các hoạt động ở đây như spa, bể bơi, các hoạt động thể thao, thậm chí là xe điện đưa đón bạn sẽ không phải mất thêm đồng nào. Hoạt động du lịch nghỉ dưỡng gói gọn trong khuôn viên của khu resort sẽ đem đến cho bạn những phút giây thư giãn. Các khu resort này thường sẽ nằm ở nơi có khí hậu trong lành, cách xa thành phố và gần gũi với thiên nhiên.

>>> Tham khảo: Nhân tố có tác động trực tiếp đến sự phát triển và phân bố của một số loại hình dịch vụ như giao thông vận tải, du lịch…. là

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết