• Trang chủ
  • Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao (học sinh giỏi) (hay nhất)
storage/uploads/ket-bai-tay-tien-kho-3-nang-cao-hoc-sinh-gioi_1

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao (học sinh giỏi) (hay nhất)

Tây Tiến là một bài thơ của nhà thơ Quang Dũng, được in trong tập Mây đầu ô (1956). Dưới đây là một số mẫu kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao (học sinh giỏi) hay nhất do biên soạn, mời các bạn cùng tham khảo.

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao học sinh giỏi – Mẫu số 1

Đoàn binh Tây Tiến đã được tác giả Quang Dũng khắc họa vô cùng thành công với những đặc điểm, hình ảnh riêng biệt. Những hy sinh của họ vô cùng cao cả, góp phần vào công cuộc giải phóng dân tộc. Động lực để cho những người lính ấy ra trận mà không ngại khó khăn chính là lòng yêu Tổ quốc, ham muốn bảo vệ những người thân thuộc. Và cũng vì thế, hình ảnh những người lính “đầu trọc” càng thêm thiêng liêng, vừa có sự kiêu hãnh, vừa có vẻ đẹp bi thương.

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao học sinh giỏi – Mẫu số 2

Người lính Tây Tiến đã được Quang Dũng dùng những phép nghệ thuật ẩn dụ, hoán dụ, nói giảm nói tránh để lột tả lên vẻ đẹp vừa bi thương, vừa kiêu hãnh. Dưới cái nhìn hiện thực và lãng mạn của một nhà thơ, Quang Dũng đã vẽ nên một bức tranh như tượng trưng cho cả một thời đại. Đó là những người lính phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên không hề ngại khó, ngại khổ. Đây cũng là một đặc điểm của các chiến sĩ cụ Hồ lúc bấy giờ. 

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao học sinh giỏi – Mẫu số 3

Sau khi đọc xong tác phẩm, có lẽ hình ảnh ấn tượng nhất với độc giả là về những người lính đang hành quân với mái đầu “trọc lốc”. Đoạn thơ không chỉ là một bức tranh bi tráng về những người lính, mà còn là một cái nhìn lãng mạn của tác giả trong hoàn cảnh ác liệt nơi chiến tuyến. Chúng ta cũng thấy được hiện thực xã hội trong những thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, tuy gian khổ nhưng lại đầy niềm vui.

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao học sinh giỏi – Mẫu số 4

Quang Dũng đã sử dụng những hình ảnh sáng tạo, độc đáo để khắc họa lên chân dung những người chiến sĩ Tây tiến. Bài thơ kết hợp đầy đủ và linh hoạt giữa những yếu tố hiện thực, lãng mạn, sử thi để tạo nên chất liệu mượt mà và có hồn cho tác phẩm. Những người lính ấy dù chẳng còn, nhưng chắc chắn rằng họ sẽ luôn sống mãi trong tâm trí người dân Việt thông qua các tác phẩm, các bài hát, câu chuyện. Cũng nhờ đó, thế hệ sau mới thấu hiểu, biết ơn và ghi nhớ những người anh hùng dân tộc.

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao học sinh giỏi – Mẫu số 5

Khổ 3 Tây Tiến là một bài thơ, nhưng lại mang âm sắc của một bản nhạc. Quang Dũng đã sử dụng những hình ảnh tựa nhạc, tựa thơ. Âm hưởng đó như một bản trường ca, vang dội thông qua hàng trăm năm, tấu lên âm hưởng bi tráng mà lại oai hùng. Quang Dũng đã xuất sắc khi thể hiện được hoàn hảo những màu sắc, đặc điểm riêng biệt của đoàn quân ấy. Họ là những bức tượng cho thời đại, là tấm gương cho tất cả thế hệ sau noi theo. Dù đã ngã xuống, hình ảnh và câu chuyện về những người anh hùng sẽ mãi mãi được lưu truyền.

Kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao học sinh giỏi – Mẫu số 6

Mang giai điệu như một bài ca hào hùng, Tây Tiến thể hiện được những khó khăn của người lính hành quân, nhưng họ lại chẳng bao giờ lùi bước. Cả bài thơ nói chung và khổ thơ thứ ba của Tây Tiến nói riêng đều mang những đặc sắc của mình. Đặc biệt, trong khổ ba, hình ảnh người lính được thể hiện và khắc họa rõ nét nhất dưới bút pháp tài hoa của tác giả. Tin chắc rằng sau này, những độc giả có thể cảm nhận được những hình ảnh cảm động đó, có lòng biết ơn đến những người đã hy sinh tất cả để giành lấy nền độc lập ngày nay cho chúng ta. 

————————

Trên đây đã mang đến cho các bạn các mẫu kết bài Tây tiến khổ 3 nâng cao hay nhất, ngắn gọn nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm nhiều thông tin cần thiết cho quá trình học tập, chúc các bạn học tốt!

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 12, Ngữ Văn 12

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết