• Trang chủ
  • Kể tên một số nghề nghiệp thuộc ngành điện, điện tử và viễn thông mà em biết?
storage/uploads/ke-ten-mot-so-nghe-nghiep-thuoc-nganh-dien-dien-tu-va-vien-thong-ma-em-biet_1

Kể tên một số nghề nghiệp thuộc ngành điện, điện tử và viễn thông mà em biết?

Câu hỏi: Kể tên một số nghề nghiệp thuộc ngành điện, điện tử và viễn thông mà em biết?

Lời giải: 

Ngành điện, điện tử và viễn thông bao gồm một số ngành nghề thuộc là

– Kĩ sư lắp điện dân dụng và công nghiệp

– Kĩ sư lắp mạng

– Kĩ sư vận hành hệ thống điện

– Kĩ sư lắp bảo trì các hệ thống điện….

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 7: Ngành nghề kĩ thuật, công nghệ

Tìm hiểu thêm về ngành điện điện tử

Ngành Điện điện tử là gì?

Đây là ngành học chuyên nghiên cứu, ứng dụng các vấn đề có liên quan đến điện và điện tử.

Mọi thiết bị, hệ thống điện dù đơn giản hay phức tạp trong đời sống hàng ngày hay trong sản xuất, kinh doanh đều có sự tham gia của ngành Điện điện tử. Ngành Điện điện tử có nhiều chuyên ngành nhỏ hơn như Viễn thông, Điện tử học, Hệ thống điều khiển,…

Đặc điểm ngành điện điện tử

Đặc điểm chung nhất của ngành điện điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động.

Liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử. Mạch điện tử là phần chính để của một hệ thống điều khiển bằng tín hiệu điện. Vì vậy cho nên khi đã làm ở ngành điện điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử, hoặc chí ít là hiệu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn.

Ngành  kỹ thuật điện điện tử học gì?

Cùng với ngành Điện công nghiệp, ngành Điện điện tử là ngành nghề có mặt ở hầu hết các trường kỹ thuật. Bạn có thể học ngành Điện điện tử tại nhiều bậc học khác nhau, từ Trung học chuyên nghiệp, Công nhân kỹ thuật đến hệ Cao đẳng, Đại học.

Ở bậc Đại học, bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành kỹ thuật, đặc biệt là Điện điện tử. Cụ thể hơn, sinh viên sẽ được học các kiến thức về khí cụ điện hạ áp, máy điện, các loại vật liệu điện, mạch điện, kỹ thuật truyền hình,… tùy vào chuyên ngành nhỏ của bạn. Tại một số trường Đại học, ngành Điện điện tử còn được phân thành các chuyên ngành chuyên sâu hơn như ngành Điện tử viễn thông hay chuyên ngành Điều khiển tự động,…

Do đặc thù ngành nghề, ngoài những kiến thức chuyên môn, học Điện điện tử sinh viên sẽ phải trải qua nhiều học phần thực hành. Ở các hệ đào tạo thấp hơn, người học sẽ không được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu, mở rộng. Tuy nhiên, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành và rèn luyện kĩ năng thực hành hơn.

Cụ thể, sinh viên sẽ được nhà trường đào tạo về các giải pháp tiết kiệm năng lượng, thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, điều khiển hệ thống, kỹ thuật truyền thông mã hóa,…

Được trau dồi nhiều kiến thức liên quan đến khí cụ điện hạ áp, hình họa, vẽ kỹ thuật, kỹ thuật cao tần, mạch điện, an toàn điện, máy điện, kỹ thuật truyền thanh, kỹ thuật truyền hình,…Đây là một ngành học đòi hỏi sinh viên thực tập nhiều nên trong quá trình học, sinh viên cần có sự tập trung cao độ cho việc học.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết