• Trang chủ
  • Hình 8.1 biểu diễn hình dáng và kích thước của một chiếc bàn. Em hãy mô tả chiếc bàn đó. Trong quá trình mô tả, em có gặp khó khăn gì không?
storage/uploads/hinh-8-1-bieu-dien-hinh-dang-va-kich-thuoc-cua-mot-chiec-ban-em-hay-mo-ta-chiec-ban-do-trong-qua-trinh-mo-ta-em-co-gap-kho-khan-gi-khong_1

Hình 8.1 biểu diễn hình dáng và kích thước của một chiếc bàn. Em hãy mô tả chiếc bàn đó. Trong quá trình mô tả, em có gặp khó khăn gì không?

Câu hỏi: Hình 8.1 biểu diễn hình dáng và kích thước của một chiếc bàn. Em hãy mô tả chiếc bàn đó. Trong quá trình mô tả, em có gặp khó khăn gì không?

Hình 8.1 biểu diễn hình dáng và kích thước của một chiếc bàn. Em hãy mô tả chiếc bàn đó. Trong quá trình mô tả, em có gặp khó khăn gì không?

Lời giải:

Chiếc bàn có kích thước

– Chiều cao : 800

– Chiều rộng mặt bàn : 580

– Chiều dài mặt bàn : 1200

– Mặt bàn có độ dày : 60

– Chân bàn có chiều rộng bàn : 480

– Khoảng cách từ chân bàn đến ngăn kéo : 500

 – Khoảng trống giữa hai chân bàn : 1100…

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 8: Bản vẽ kĩ thuật và tiêu chuẩn trình bày bản vẽ kĩ thuật

Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn và tính nổi trội của chiếc bàn

Những tiêu chuẩn chung của bàn làm việc

– Kích thước bàn làm việc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn mua một chiếc bàn làm việc, cần chọn lựa cho mình một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp, hài hòa với không gian để cân bằng diện tích căn phòng, không nên quá lớn cũng không được quá nhỏ.

– Chất liệu cần chọn những chất những liệu có độ bền cao, ưu tiêm sử dụng những chất chiệu tự nhiên hoặc những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, như vậy tuổi thọ và đọ bền sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn

– Thiết kế kiểu dáng và màu sắc cần hài hòa với tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà (văn phòng công ty) để tạo được sự đồng bộ một thể thống nhất chung cho toàn bộ.

– Ngoài ra tùy thuộc vào đặc thù tính chất công việc, cũng như những yếu tố liên quan khác như tín ngưỡng phong hay phong thủy cũng cần phải được lưu tâm đến, vì một chiếc bàn đạt chuẩn sẽ được nhà sản xuất khéo léo đưa vào để hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết

Những tính năng nổi trội của bàn học thông minh 

Bàn học thông minh rất được lòng các bậc phụ huynh bởi chúng có rất nhiều tính năng nổi bật:

Chân bàn được thiết kế hiện đại có thể thay đổi chiều cao một cách linh hoạt, mặt bàn có thể thay đổi được độ nghiêng,  luôn tạo cho bé tư thế ngồi thoải mái và tốt nhất cho sức khỏe

Mặt tựa lưng được thiết kế cong, ôm theo đường cong sinh lý của trẻ, nâng đỡ cột sống lưng, không gây áp lực lên các đốt sống và vùng xương chậu.

Mặt bàn được phủ lớp matte melamine chống loá, bảo vệ mắt trẻ không bị mờ hay chói mắt khi ngồi học quá lâu dưới ánh đèn.

Đặc biệt kích thước bàn học được thiết kế full size với chiều rộng mặt bàn 1200mm, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của trẻ. Không những thế bàn học có kích thước rộng rãi cũng có thể dùng cho người lớn ngồi đọc sách, làm việc rất tiện ích.

– Tránh được các bệnh lý học đường

Lợi ích của bàn học thông minh mà được các phụ huynh tâm đắc nhất chính là khả năng chống gù chống cận cho trẻ vô cùng hiệu quả. Bàn học chống gù chống cận có thiết kế chiều cao và độ nghiêng mặt bàn linh hoạt có thể hạn chế tối đa được các bệnh lý học đường như:

+ Cong vẹo cột sống, cận thị, loạn thị ngay từ khi còn nhỏ
+ Sản phẩm bền bỉ, trẻ có thể sử dụng lâu dài (có thể sử dụng từ 3 -18 tuổi), tiết kiệm chi phí
+ Bàn học có nhiều tính năng, chi tiết, giúp tăng tiện ích sử dụng cho bé như: ngăn kéo, giá sách, giá để ipad,…

Ngoài ra bàn còn có nhiều tính năng thông minh kích thích sự tìm tòi và ham học hỏi của trẻ. Từ đó làm tăng khả năng tập trung và sáng tạo của trẻ lên rất nhiều. 

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết