• Trang chủ
  • Hãy tìm hiểu yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng, nước( độ ẩm), đất và dinh dưỡng của một số loại cây trồng phố biến ở địa phương?
storage/uploads/hay-tim-hieu-yeu-cau-ve-nhiet-do-anh-sang-nuoc-do-am-dat-va-dinh-duong-cua-mot-so-loai-cay-trong-pho-bien-o-dia-phuong_1

Hãy tìm hiểu yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng, nước( độ ẩm), đất và dinh dưỡng của một số loại cây trồng phố biến ở địa phương?

Câu hỏi: Hãy tìm hiểu yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng, nước( độ ẩm), đất và dinh dưỡng của một số loại cây trồng phố biến ở địa phương?

Lời giải:

Cây cà chua

– Nhiệt độ:

+ Từ 20 – 28°C là nhiệt độ tốt nhất để hạt cà chua nảy mầm là ở giai đoạn gieo mầm. Từ 15 – 18°C là nhiệt độ thích hợp để cây con sinh trưởng sau khi nảy mầm 

+ Từ 21 – 24°C là nhiệt độ trung bình cho cả vòng đời của cây cà chua vào giai đoạn cây cà chua trên 1 tuần. Khoảng 4 – 5°C thì cây sẽ cho nhiều hoa bởi vì ban đêm có nhiệt độ thấp hơn ngày.

+ Sự sinh trưởng của cây và tác động đến sức sống của hạt phấn, làm rụng hoa, không đậu quả bị gây ảnh hưởng xấu ở nhiệt độ dưới 12°C hoặc trên 30°C.

– Ánh sáng:

+ đủ ánh sáng mặt trời là điều kiện trồng cây cà chua vì vậy không nên gieo cây con ở nơi bóng râm, trồng cây nơi thiếu ánh sáng là những nơi không nên trồng vì sẽ khiến cây không thể sinh trưởng tốt. Từ 6 – 8 tiếng là khoảng thời gian cây cà chua cần được tiếp xúc với ánh sáng mỗi ngày.

– Nước:

+ lượng nước khá nhiều được cà chua hấp thụ, sinh trưởng vào từng giai đoạn của cây để, cần được xem xét để tưới lượng nước vừa đủ, tránh để tình trạng thừa nước khiến đất bị ngập úng.

+ Lúc cây cần nhiều nước nhất là ở thời kỳ khi cây ra hoa đậu trái và trái đang phát triển, hoa và trái non dễ rụng khi đất quá khô; nếu đất thừa nước thì cây sẽ dễ bị bệnh do sâu bệnh, nấm gây hại,… Tùy thuộc vào liều lượng phân bón và mật độ trồng lượng nước tưới được thay đổi.

– Đất và chất dinh dưỡng:

+ nhiều loại đất khác nhau có thể trồng cây cà chua, tuy nhiên đất cần phải chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ, tốt nhất là đất thịt pha cát, đất phù sa, nhiều mùn hay phân hữu cơ.  5,5 – 7,0 là độ pH mà đất đạt chuẩn. Bón thêm vôi là cách giúp đất nếu đất chua hơn 

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 3: Mối quan hệ giữa cây trồng và các yếu tố chính trong trồng trọt

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết