• Trang chủ
  • Hãy sử dụng các cụm từ sau để hoàn thành đoạn văn dưới đây: Môn Địa lí giúp các em có được những hiểu biết cơ bản
storage/uploads/hay-su-dung-cac-cum-tu-sau-de-hoan-thanh-doan-van-duoi-day-mon-dia-li-giup-cac-em-co-duoc-nhung-hieu-biet-co-ban_1

Hãy sử dụng các cụm từ sau để hoàn thành đoạn văn dưới đây: Môn Địa lí giúp các em có được những hiểu biết cơ bản

Câu hỏi: Hãy sử dụng các cụm từ sau để hoàn thành đoạn văn dưới đây:

khoa học địa lí các ngành nghề có trách nhiệm kiến thức địa lí

Môn Địa lí giúp các em có được những hiểu biết cơ bản về (1)………………. các ngành nghề có liên quan đến địa lí, khả năng ứng dụng (2)………………. trong đời sống; củng cố và mở rộng nền tảng tri thức, kĩ năng phổ thông, tạo cơ sở vững chắc để các em tiếp tục theo học (3)…………….. liên quan; đồng thời giáo dục cho các em lòng yêu nước, tinh thần hợp tác quốc tế, nhận thức đúng đắn và (4)……………….. với môi trường.

Lời giải:  

(1) khoa học địa lí

(2) kiến thức địa lí 

(3) các ngành nghề 

(4) có trách nhiệm 

Hãy sử dụng các cụm từ sau để hoàn thành đoạn văn dưới đây

* Lý do nên học tốt môn Địa Lý

– Lý do 1: Tìm hiểu và nghiên cứu về các khu vực, quốc gia trên toàn thế giới 

Mục đích chính yếu nhất khi học Địa lý là tìm hiểu và nghiên cứu về các khu vực, quốc gia trên toàn thế giới ở nhiều phương diện khác nhau, như: vị trí địa lý, ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo, v.v.

Chẳng vậy mà môn Địa được ví như “một chiếc vé xuyên không miễn phí” vì bạn chẳng cần mất công sức hay chi phí di chuyển mà vẫn có hiểu biết nhất định về nhiều nơi trên trái đất. Sau này, nếu có cơ hội thật sự được đặt chân tới, bạn cũng tự tin giao tiếp, ứng xử hơn rất nhiều. 

– Lý do 2: Cung cấp sự hiểu biết toàn diện về hành tinh

Nghiên cứu địa lý có thể cung cấp cho một cá nhân với một sự hiểu biết toàn diện về hành tinh của chúng ta và các hệ thống của nó. Những người nghiên cứu địa lý được chuẩn bị tốt hơn để hiểu các chủ đề tác động đến hành tinh của chúng ta như biến đổi khí hậu, hâm nóng toàn cầu , sa mạc hoá, El Nino , các vấn đề tài nguyên nước, trong số những người khác. Với sự hiểu biết về địa lý chính trị, những người nghiên cứu địa lý có vị trí tốt để hiểu và giải thích các vấn đề chính trị toàn cầu xảy ra giữa các quốc gia, văn hóa, thành phố và nội địa của họ, và giữa các khu vực trong nước. 

– Lí do 3: Làm các ngành nghề liên quan, chuyên gia GIS

Trong kỷ nguyên của công nghệ, không có ngành nào là không đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Với sản phẩm là ngân hàng dữ liệu địa lý và hình ảnh biểu diễn trực quan, GIS có vai trò lớn trong phân tích không gian (spatial analysis). Phân tích không gian đem lại cái nhìn toàn cảnh nhưng cũng chi tiết cho người hoạch định chính sách, nhà kinh tế, các tổ chức bảo vệ môi trường hay cả người nghiên cứu lịch sử.

Các chuyên gia GIS có thể làm việc tại các công ty chuyên về Geo-Informatics, các công ty này thường xuyên có hợp đồng làm việc với các viện nghiên cứu, các tập đoàn kinh tế, các nhà khoa học… Bên cạnh đó, chuyên gia GIS cũng có thể làm việc trong nhiều viện nghiên cứu, các sở, các bộ…”.

– Lí do 4: Học Địa Lý để hiểu hơn về nhiều lĩnh vực trong đời sống

Kiến thức Địa lý liên ngành, vừa bàn luận về đất đai, môi trường tự nhiên, vừa đề cập đến đời sống xã hội. Nhìn chung, Địa lý nghiên cứu về nhiều lĩnh vực tồn tại trong cuộc sống.

Bằng cách học tốt môn Địa lý, bạn dễ dàng hiểu được cốt lõi các vấn đề, tác động tự nhiên lên đời sống con người, như: sa mạc hóa, biến đổi khí hậu, ô nhiễm nguồn nước,…

>>> Tham khảo: Tại sao cần học Địa Lí?

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết