• Trang chủ
  • Hãy chọn và tìm hiểu một thành tựu tiêu biểu của phong trào Văn hóa Phục Hưng và thuyết minh những giá trị “vượt thời gian” của thành tựu đó
storage/uploads/hay-chon-va-tim-hieu-mot-thanh-tuu-tieu-bieu-cua-phong-trao-van-hoa-phuc-hung-va-thuyet-minh-nhung-gia-tri-vuot-thoi-gian-cua-thanh-tuu-do_1

Hãy chọn và tìm hiểu một thành tựu tiêu biểu của phong trào Văn hóa Phục Hưng và thuyết minh những giá trị “vượt thời gian” của thành tựu đó

Câu hỏi: Hãy chọn và tìm hiểu một thành tựu tiêu biểu của phong trào Văn hóa Phục Hưng và thuyết minh những giá trị “vượt thời gian” của thành tựu đó.

Trả lời

Dưới đây là gợi ý cho bài thuyết minh “chủ nghĩa nhân văn và các giá trị vượt thời đại”

– Chủ nghĩa nhân văn đưa ra học thuyết, lí luận rằng tất cả giá trị tinh thần và vật chất được sản sinh ra trong xã hội loài người đều vì con người. Điều này được chứng tỏ qua nhiều thành tựu nghệ thuật, văn hóa to lớn, được đưa vào trong kho tàng văn hóa nhân loại (…)

Hãy chọn và tìm hiểu một thành tựu tiêu biểu của phong trào Văn hóa Phục Hưng và thuyết minh những giá trị

– Chủ nghĩa nhân văn là một hệ thống tư tưởng lấy con người làm trọng. Các nhà nhân văn khẳng định rằng: công cuộc kiến thiết văn hóa là một công cuộc của người và lấy con người, lấy cõi đời làm bản vị (…)

– Chủ nghĩa nhân văn là một trong những yếu tố quan trọng đã thay đổi nhận thức của người dân Tây Âu lúc bấy giờ. Từ đó các phong trào Cải cách tôn giáo đã diễn ra mạnh mẽ dẫn tới sự khai sinh của các tôn giáo cải cách phục vụ đời sống tinh thần người dân, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của người dân (…).

– Tại châu Âu xuất hiện một tâm thế mới. Đó là tâm thế hướng con người tới sự tự do, thoát khỏi sự kìm hãm, kiềm tỏa, bí bách của nhà thờ Thiên chúa giáo bấy lâu nay vẫn bưng bít, cản trở tri thức, tầm nhìn của con người. 

>>> Xem đầy đủ: Soạn sử 10 Bài 10: Văn minh Tây Âu thời Phục Hưng 

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết