• Trang chủ
  • Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là
storage/uploads/hang-hoa-van-chuyen-bang-duong-bien-tren-the-gioi-chu-yeu-la_1

Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là

Vận chuyển (tiếng anh gọi là freigh) là cách gọi việc chuyển người/hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác với nhiều hình thức, nhiều phương tiện chuyên chở khác nhau như: xe tải, tàu, thuyền, máy bay. Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là? Hãy cùng đi tìm câu hỏi trong bài viết này

Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là

A. Than đá và quặng kim loại. 

B. Hàng tiêu dùng và rau quả.

C. Dầu mỏ và sản phẩm của dầu mỏ. 

D. Ô tô và máy nông nghiệp.

Trả lời:

Đáp án đúng: C. Dầu mỏ và sản phẩm của dầu mỏ. 

Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là Dầu mỏ và sản phẩm của dầu mỏ. 

Giải thích của giáo viên tại sao C là đáp án đúng

Vận tải đường biển là hình thức vận tải hàng hoá bằng cách sử dụng các phương tiện chuyên chở trên biển kết hợp với cơ sở hạ tầng phục vụ cho mục đích lưu thông háng hoá. Cụ thể, phương tiện chuyên chở thông thường là tàu, thuyền, các phương tiện xếp dỡ, bốc dỡ hàng. Còn cơ sở hạ tầng chính là cảng biển, cảng trung chuyển hàng hoá. 

Đây là hình thức vận tải thường áp dụng cho lĩnh vực xuất nhập khẩu bởi có thể chở được trọng tải lớn, thuận tiện cho nhu cầu vận chuyển trong nước và quốc tế. 

Có rất nhiều loại hàng hóa có thể vận chuyển qua đường biển, mỗi loại hàng hóa sẽ được chia theo các nhóm để đơn vị vận chuyển có được phương án vận chuyển tối ưu nhất. Cụ thể các nhóm hàng có thể sử dụng hình thức vận tải đường biển như sau: Hàng hóa có tính chất lý hóa như: dễ hút ẩm, các loại hàng hóa nguy hiểm như hóa chất, dung dịch, các loại hàng dễ bay bụi như các loại bột…; Hàng dễ bị tác động của môi trường như: gia vị, thuốc lá, chè…;Hàng không bị ảnh hưởng đến các hàng khác: vật liệu xây dựng, vật liệu công nghiệp…

Có thể bạn không biết rằng Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là Dầu mỏ và sản phẩm của dầu mỏ. 

Hàng hoá vận chuyển bằng đường biển trên thế giới, chủ yếu là Dầu mỏ và sản phẩm của dầu mỏ. 

Vận chuyển dầu bằng đường biển giúp tiết kiệm chi phí tối đa và luôn được cam kết chính xác về mặt thời gian giao nhận hàng, giúp hiệu quả kinh tế tăng cao chính là những mục tiêu mà các tổ chức doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lớn, nhỏ lẻ tại Việt Nam đang muốn hướng tới. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều khách hàng lại tin tưởng tìm tới các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển dầu bằng đường biển và Ratraco Solutions, được biết tới như một trong những đơn vị uy tín hàng đầu, thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo bạn hàng, khách hàng, đối tác chiến lược lâu dài.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết