• Trang chủ
  • Gia đình em có mục tiêu tài chính tiết kiệm được 200 000 đồng trong một tháng. Hãy lập kế hoạch tài chính cá nhân để thực hiện mục tiêu này và chia sẻ với các bạn.
storage/uploads/gia-dinh-em-co-muc-tieu-tai-chinh-tiet-kiem-duoc-200-000-dong-trong-mot-thang-hay-lap-ke-hoach-tai-chinh-ca-nhan-de-thuc-hien-muc-tieu-nay-va-chia-se-voi-cac-ban_1

Gia đình em có mục tiêu tài chính tiết kiệm được 200 000 đồng trong một tháng. Hãy lập kế hoạch tài chính cá nhân để thực hiện mục tiêu này và chia sẻ với các bạn.

Câu hỏi: Giả định em có mục tiêu tài chính tiết kiệm được 200.000 đồng trong một tháng. Hãy lập kế hoạch tài chính cá nhân để thực hiện mục tiêu này và chia sẻ với các bạn.

Câu trả lời chính xác nhất: Mục tiêu: tiết kiệm 200.000 đồng/ tháng

– Các biện pháp có thể thực hiện:

+ Tái sử dụng đồ dùng học tập và SGK cũ

+ Sử dụng sách miễn phí tại thư viện

+ Hạn chế chi tiêu vào đồ ăn vặt, các hoạt động giải trí

+ Sử dụng xe buýt để di chuyển

+ Tăng thu nhập cho bản thân bằng các hoạt động: tham gia làm CTV viết bài cho các trang web học tập; làm bánh/ sinh tố để bán; làm thiệp để bán…

Để hiểu rõ hơn về kế hoạch tài chính cá nhân, mời các bạn đến với phần nội dung dưới đây

1. Kế hoạch tài chính là gì?

Gia đình em có mục tiêu tài chính tiết kiệm được 200 000 đồng trong một tháng. Hãy lập kế hoạch tài chính cá nhân để thực hiện mục tiêu này và chia sẻ với các bạn.

Kế hoạch tài chính là một tài liệu bao gồm tình hình tiền bạc hiện tại của một người và các mục tiêu tiền tệ dài hạn, cũng như các chiến lược để đạt được những mục tiêu đó. Kế hoạch tài chính bắt đầu bằng việc đánh giá kỹ lưỡng tình trạng tài chính hiện tại và những kỳ vọng trong tương lai của người đó và có thể được lập một cách độc lập hoặc với sự trợ giúp của người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận .

2. Các yếu tố cấu thành kế hoạch tài chính

a. Mục tiêu tài chính

Kế hoạch tài chính dựa trên mục tiêu tài chính của doanh nghiệp gồm có việc chi tiêu tài chính cho sản xuất, đầu tư, chi phí… Mục tiêu tài chính cần phải được định lượng và đặt làm cột mốc quan trọng để theo dõi chi tiết.

b. Đánh giá định dạng tiền

Kế hoạch về doanh thu và chi phí sẽ quyết định số tiền có thể dư ra để trả lãi vay, nợ gốc và đầu tư định kỳ.

c. Kiểm soát nguy cơ

Bạn cần phải xác định tất cả nguy cơ và sử dụng phương án bảo hiểm để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Kế hoạch kiểm soát nguy cơ gồm có việc đánh giá phương án kinh doanh; cơ cấu dòng tiền; xác định rủi ro… Kiểm soát nguy cơ là một trong các nguyên nhân cần thiết trong kế hoạch tài chính

d. Kế hoạch đầu tư dài hạn

Bao gồm chiến lược phân bố tài sản của mình dựa trên các mục đích đầu tư cụ thể và các rủi ro đủ nội lực xảy đến. Kế hoạch đầu tư này cần mang ra các hướng dẫn về lựa chọn mua – bán và thiết lập ra các tiêu chuẩn để đánh giá hiệu suất của việc đầu tư.

Gia đình em có mục tiêu tài chính tiết kiệm được 200 000 đồng trong một tháng. Hãy lập kế hoạch tài chính cá nhân để thực hiện mục tiêu này và chia sẻ với các bạn.

3. Lợi ích của việc lập kế hoạch tài chính cá nhân

Quản lý tốt thu chi, tiết kiệm, nợ, đầu tư

Việc lập kế hoạch tài chính cá nhân giúp mỗi người biết dòng tiền của mình thay đổi cụ thể như thế nào, thu nhập được bao nhiêu, chi tiêu những việc gì… Bạn có thể quan sát, theo dõi và chủ động trong tất cả mọi với bản kế hoạch tài chính cá nhân trong tay.

Sớm đạt được những mục tiêu trong cuộc sống

Kế hoạch tài chính cụ thể sẽ có những mốc thời gian để mỗi người tuân theo. Điều này giúp người lập kế hoạch tập trung vào cách quản lý tiền bạc và thời gian để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Trong khi kế hoạch tài chính là con đường bạn sẽ đi thì số tiền đang sở hữu là công cụ bạn sử dụng để đạt được điều đó.

Chủ động chuẩn bị cho các sự kiện lớn trong đời

Kế hoạch tài chính có thể linh hoạt và thay đổi khi mục tiêu, mong muốn của bạn thay đổi. Những sự kiện lớn cần đưa vào kế hoạch khi ở tuổi đôi mươi là mua nhà, lập gia đình, nghỉ hưu…

Tránh những stress về mặt tài chính

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên stress hay cãi vã trong gia đình là vì tiền bạc. Khi không có tài chính, gia đình thiếu thốn, những suy nghĩ như làm sao để trả đủ tiền thuê nhà, làm sao thanh toán được hoá đơn…. sẽ bủa vây bạn. Những điều này gây nên sự stress rất lớn và mệt mỏi trong tinh thần, từ đó, gián tiếp gây nên sự cãi vã trong gia đình.

Nếu có một kế hoạch tài chính cá nhân cụ thể và chi tiết nhất, bạn có thể tránh được vấn đề này, thậm chí, sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

———————————-

Trên đây THPT Trịnh Hoài Đức đã cùng các bạn tìm hiểu về kế hoạch tài chính cá nhân. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt! 

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, GDCD 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết