• Trang chủ
  • Em hãy tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè người thân Sau đó đánh giá xem họ đã sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm chưa
storage/uploads/em-hay-tim-hieu-ve-cach-su-dung-dich-vu-tin-dung-cua-ban-be-nguoi-than-sau-do-danh-gia-xem-ho-da-su-dung-dich-vu-tin-dung-co-trach-nhiem-chua_1

Em hãy tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè người thân Sau đó đánh giá xem họ đã sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm chưa

Câu hỏi: Em hãy tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè, người thân. Sau đó, đánh giá xem họ đã sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm chưa? Nếu chưa, hãy cho lời khuyên về cách sử dụng hợp lí, có trách nhiệm.

Câu trả lời chính xác nhất: Một số cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè, người thân em:

+ Vay tiền để làm nhà, kinh doanh.

+ Trả góp tiền để mua máy tính, laptop.

+ Làm thẻ tín dụng.

– Đánh giá: Đa số đã sử dụng có trách nhiệm và hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số người chưa sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm.

– Lời khuyên:

+ Thực hiện đúng cam kết về khoản vay, thời hạn thanh toán và lãi suất với bên cho vay tín dụng.

+ Cân nhắc nhu cầu sử dụng tiền vay tín dụng phù hợp với năng lực tài chính cá nhân.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về tín dụng qua bài mở rộng sau đây của THPT Trịnh Hoài Đức nhé.

1. Tín dụng là gì?

Tín dụng được định nghĩa rõ ràng là sự thể hiện cho mối quan hệ vay và cho vay. Trong đó, người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức, còn người cho vay là ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính tín dụng nào đó. Sản phẩm vay có thể là hàng hóa hoặc tiền.

Mối quan hệ vay và cho vay này có những quy định và ràng buộc cụ thể như vay tín chấp hay vay thế chấp. Bên cạnh đó, tín dụng thì luôn gắn với lãi suất. Những khoản vay tín dụng đều được áp lãi suất theo quy định của bên cho vay mà người vay muốn vay phải chấp nhận thực hiện.

Tín dụng ngân hàng là quan hệ tín dụng giữa bản thân ngân hàng, tổ chức tài chính với cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bản thân ngân hàng sẽ đứng ở cả 2 vị trí: cho vay và đi vay.

2. Phân loại tín dụng

* Căn cứ vào thời hạn tín dụng, tín dụng được chia thành

+ Tín dụng ngắn hạn

– Là loại tín dụng có thời hạn không quá 12 tháng, thường được dùng để cho vay bổ sung vốn lưu động của các doanh nghiệp và nhu cầu thanh toán cho sinh hoạt cá nhân.

+ Tín dụng trung hạn

– Là loại tín dụng có thời hạn trên 12 tháng đến 60 tháng, dùng để cho vay vốn mua sắm tài sản cố định, cải tiến và đổi mới kĩ thuật,…

+ Tín dụng dài hạn

– Là loại tín dụng có thời hạn trên 60 tháng, được sử dụng để cho vay dự án đầu tư xây dựng mới, cải tiến và mở rộng sản xuất có qui mô lớn.

* Căn cứ vào đối tượng tín dụng

+ Tín dụng vốn lưu động

Là loại tín dụng được cấp nhằm hình thành vốn lưu động cho các doanh nghiệp hoặc các chủ thể kinh tế khác.

+ Tín dụng vốn cố định

Là loại tín dụng được cấp nhằm hình thành vốn cố định của các doanh nghiệp hoặc các chủ thể kinh tế khác.

* Căn cứ vào mục đích sử dụng vốn

Tín dụng sản xuất và lưu thông hàng hóa: là loại hình tín dụng cung cấp vốn cho doanh nghiệp đầu tư thêm về sản xuất hoặc để lưu thông hàng hòa.

Tín dụng tiêu dùng: đây là hình thức tín dụng cho cá nhân hoặc gia đình vào mục đích tiêu dùng và sinh hoạt.

Tín dụng học tập: là hình thức cấp tín dụng cho các đối tượng sinh viên, học sinh đóng tiền học hoặc đi du học..

* Căn cứ vào chủ thể tín dụng

Tín dụng thương mại: Là hình thức hỗ trợ vốn mua bán đối với 2 chủ thể doanh nghiệp với doanh nghiệp. Giải quyết được các vấn đề doanh nghiệp thiếu vốn và doanh nghiệp tồn đọng hàng hóa.

Tín dụng ngân hàng: Tín dụng ngân hàng là một chủ thể lớn đại diện là các ngân hàng làm việc với người vay là doanh nghiệp và cá nhân.

Tín dụng Nhà Nước: Là quan hệ tín dụng mà trong đó Nhà Nước biểu hiện là người đi vay, người cho vay là dân chúng, các tổ chức kinh tế, ngân hàng và nước ngoài. Mục đích đi vay của tín dụng Nhà Nước là bù đắp khoản bội chi ngân sách.

* Căn cứ lãnh thổ hoạt động

Tín dụng nội địa: Mối quan hệ tín dụng phát sinh trong phạm vi lãnh thổ của một quốc gia.

Tín dụng quốc tế: Mối quan hệ tín dụng phát sinh giữa quốc gia này với quốc gia khác hoặc giữa một quốc gia với một tổ chức tín dụng/tài chính quốc tế

3. Tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè, người thân. Sau đó, đánh giá xem họ đã sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm chưa? Nếu chưa, hãy cho lời khuyên về cách sử dụng hợp lí, có trách nhiệm.

Em hãy tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè người thân Sau đó đánh giá xem họ đã sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm chưa

– Một số cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè, người thân em:

+ Vay tiền để làm nhà, kinh doanh.

+ Trả góp tiền để mua máy tính, laptop.

+ Làm thẻ tín dụng.

– Đánh giá: Đa số đã sử dụng có trách nhiệm và hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số người chưa sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm.

– Lời khuyên:

+ Thực hiện đúng cam kết về khoản vay, thời hạn thanh toán và lãi suất với bên cho vay tín dụng.

+ Cân nhắc nhu cầu sử dụng tiền vay tín dụng phù hợp với năng lực tài chính cá nhân.

——————————

Trên đây THPT Trịnh Hoài Đức đã mang tới cho các bạn phần trả lời chính xác nhất với đề bài Em hãy tìm hiểu về cách sử dụng dịch vụ tín dụng của bạn bè, người thân. Sau đó, đánh giá xem họ đã sử dụng dịch vụ tín dụng có trách nhiệm chưa? Nếu chưa, hãy cho lời khuyên về cách sử dụng hợp lí, có trách nhiệm và một số kiến thức liên quan tới tín dụng. Hi vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đạt được kết quả học tập như mong muốn.

 

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, GDCD 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết