• Trang chủ
  • Em hãy lựa chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kỳ hiện đại có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển văn minh thế giới. Giải thích lí do lựa chọn của em
wp-content/uploads/2021/12/nothumb-best-featured.png

Em hãy lựa chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kỳ hiện đại có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển văn minh thế giới. Giải thích lí do lựa chọn của em

Câu hỏi: Em hãy lựa chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kỳ hiện đại có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển văn minh thế giới. Giải thích lí do lựa chọn của em.

Trả lời

– Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (FIR) có động lực phát triển dựa trên nền tảng của cả ba cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật trước đó, ở đây là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba. 

– Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự đột phá của một loạt những thành tựu khoa học. Đặc biệt, với sự phát triển như vũ bão của mạng internet đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của đời sống kinh tế xã hội. Đây là nền tảng cho sự ra đời của FIR vào giữa thập kỷ thứ hai của thế kỷ XXI. Trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mọi mặt của đời sống như y tế, dịch vụ, giao thông vận tải… đều kết nối với nhau qua “mạng thông minh”, mở ra kỷ nguyên của mạng lưới kết nối internet toàn cầu – IoT (Internet of things)

>>> Xem đầy đủ: Soạn Sử 10 Bài 12: Các cuộc cách mạng công nghiệp thời kì hiện đại

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết