• Trang chủ
  • Em hãy giới thiệu một di sản (hoặc địa điểm) ở địa phương em có thể phát triển du lịch?
storage/uploads/em-hay-gioi-thieu-mot-di-san-hoac-dia-diem-o-dia-phuong-em-co-the-phat-trien-du-lich_1

Em hãy giới thiệu một di sản (hoặc địa điểm) ở địa phương em có thể phát triển du lịch?

Câu hỏi: Em hãy giới thiệu một di sản (hoặc địa điểm) ở địa phương em có thể phát triển du lịch?

Lời giải:

Khu du lịch thủy điện Na Hang này thuộc địa bàn của hai huyện Na Hang và Lâm Bình. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng hơn 100km nên việc di chuyển tới địa điểm du lịch Tuyên Quang này cũng rất thuận tiện và không gặp quá nhiều khó khăn.

Giới thiệu một di sản (hoặc địa điểm) ở địa phương em có thể phát triển du lịch?

Điểm đến này là nơi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều mới lạ. Nơi đây có tổng diện tích là 15.000ha nên khi tới Na Hang du lịch, bạn sẽ có cả một khoảng không gian rộng lớn để khám phá và nghỉ ngơi, thư giãn. Trong đó, có tới 8000ha là phần diện tích mặt nước. Chính bởi vậy khi tới khu du lịch Na Hang , bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn tinh thần. Bởi cảnh sắc nơi đây luôn tràn ngập màu xanh bắt mắt và luôn mang lại cho bạn bầu không khí trong lành, mát mẻ để nghỉ ngơi.

Thuộc khu vực bảo tồn của khu du lịch Na Hang, thác Mơ là điểm đến được rất nhiều du khách yêu thích. Con thác này có tới 3 thác chính và mỗi một con thác lại có một vẻ đẹp cuốn hút rất riêng. Chính điều này đã tạo nên sự thú vị và hấp dẫn cho cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh kỳ vĩ của nơi đây với hình ảnh thác nước từ trên cao đổ xuống trắng xóa cả một khoảng trời. Đấy là cảm nhận về thác nước đầu tiên. Tiếp đến con thác thứ 2 sẽ mang trên mình vẻ đẹp hoàn toàn khác biệt. Bởi con thác này êm đềm và nhẹ nhàng hơn. Con thác thứ 3 là con thác cao nhất tại khu vực thác suối Mơ này.

>>> Xem đầy đủ: Soạn Sử 10 Bài 4: Sử học với một số lĩnh vực, ngành nghề hiện đại

Mời bạn đọc tham khảo thêm về di sản (địa điểm) ở địa phương có thể phát triển du lịch

Khu di tích Đình vàng Viên Châu, thuộc xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Tp Hà Nội. Đình Viên Châu có một địa thế rất đẹp, lưng tựa triền đê, nhìn ra trước mặt là ao sen lớn tạo nên một cảnh đẹp thơ mộng cho ngôi đình cổ này. Đình được xây dựng từ thế kỷ XVII, gồm 5 gian, 2 chái, thờ hai vị thành hoàng làng, tương truyền là con của công chúa Thụy hoa con vua Hùng thứ 17 là Thông Hà và Thuỷ Giang Linh ứng Đại vương. 

Tại đình hiện vẫn còn giữ được 1 bức hoành phi, 2 câu đối và 5 đạo sắc phong. Bố cục tổng thể của đình kiểu chữ Nhị, gồm một tòa Tiền tế kiểu hai mái đầu hồi bít đốc do thời Nguyễn xây thêm phía trước và một tòa Đại đình theo kiểu mái đao.

Tòa Đại đình có quy mô 5 gian 2 chái thực sự là một công trình kiến trúc tiêu biểu của xứ Đoài, còn lưu giữ được nhiều đường nét giá trị từ thời Lê Trung Hưng.

Bốn bộ vì chính Đại đình có kết cấu kiểu thượng chồng rường giá chiêng, hạ kẻ bẩy hiên trên mặt bằng 6 hàng chân. Bộ đầu dư chạm rồng ở đình Viên Châu đều được làm từ thời Lê Trung Hưng khoảng thế kỷ 17, 18. Tất cả đều được chạm khắc tinh xảo rất đẹp. Em nghĩ tại đây có thể phát triển du lịch.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết