• Trang chủ
  • Em hãy đọc trường hợp sau để trả lời câu hỏi: Ngân hàng yêu cầu chị N phải đáp ứng những điều kiện gì để được vay thế chấp?
storage/uploads/em-hay-doc-truong-hop-sau-de-tra-loi-cau-hoi-ngan-hang-yeu-cau-chi-n-phai-dap-ung-nhung-dieu-kien-gi-de-duoc-vay-the-chap_1

Em hãy đọc trường hợp sau để trả lời câu hỏi: Ngân hàng yêu cầu chị N phải đáp ứng những điều kiện gì để được vay thế chấp?

Câu hỏi: Em hãy đọc trường hợp sau để trả lời câu hỏi:

Chị N cần vay 300 triệu đồng để sửa nhà. Nhân viên tư vấn tín dụng ngân hàng cho biết Đây là một khoản vay có giá trị lớn nên chi phải vay thế chấp. Ngân hàng sẽ tiến hành xem xét những điều kiện cá nhân của chị N như cho vay tin chấp, đồng thời yêu cầu chị phải có tài sản thế chấp như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, xe ô tô…. có giá trị tương đương với lượng tiền cần vay để trong trường hợp không thể trả nợ cho ngân hàng thì chị sẽ phải chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản đó để ngân hàng xử lí tài sản thế chấp, thu hồi vốn

1. Ngân hàng yêu cầu chị N phải đáp ứng những điều kiện gì để được vay thế chấp?

2. Theo em, chị N có trách nhiệm gì khi thực hiện vay thế chấp của ngân hàng?

Trả lời:

1. Ngân hàng yêu cầu chị N phải có tài sản thế chấp như giấy tờ nhà đất, xe ô tô,… có giá trị tương đương với lượng tiền cần vay.

Em hãy đọc trường hợp sau để trả lời câu hỏi: Ngân hàng yêu cầu chị N phải đáp ứng những điều kiện gì để được vay thế chấp?

2. Theo em, chị N có trách nhiệm phải cung cấp trung thực, chính xác các thông tin cá nhân, giấy tờ hợp pháp về tài sản thế chấp theo yêu cầu của ngân hàng và phải trả đủ vốn vay và lãi đúng hạn.

>>> Xem thêm: Soạn Kinh tế Pháp luật 10 Bài 9: Dịch vụ tín dụng – Kết nối TT

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, GDCD 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết