• Trang chủ
  • Em hãy chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kì cận đại có ảnh hưởng đến lịch sử văn minh thế giới. Giải thích lí do
storage/uploads/em-hay-chon-va-ke-ten-mot-so-thanh-tuu-cach-mang-cong-nghiep-thoi-ki-can-dai-co-anh-huong-den-lich-su-van-minh-the-gioi-giai-thich-li-do_1

Em hãy chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kì cận đại có ảnh hưởng đến lịch sử văn minh thế giới. Giải thích lí do

Câu hỏi: Em hãy chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kì cận đại có ảnh hưởng đến lịch sử văn minh thế giới. Giải thích lí do. 

Trả lời

Một số thành tựu của cách mạng công nghiệp thời kì cận đại có ảnh hưởng đến lịch sử văn minh thế giới là: phát minh ra điện thoại, phát minh ra điện, tìm ra dầu mỏ.

– Phát minh ra điện thoại mở ra thời kì của thông tin và viễn thông. Nó rút ngắn khoảng cách địa lý trên thế giới, khi người ở bán cầu này có thể liên lạc, nói chuyện được với người ở bán cầu còn lại.

– Chiếc điện thoại ra đời với những chức năng nhất định là cơ sở để con người tiếp tục nghiên cứu và phát triển mạng viễn thông với tốc độ, phủ sóng, phạm vi kết nối cao hơn. 

Em hãy chọn và kể tên một số thành tựu cách mạng công nghiệp thời kì cận đại có ảnh hưởng đến lịch sử văn minh thế giới. Giải thích lí do

– Điện là yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất. Ngày nay, mọi mặt sản xuất, sinh hoạt của đời sống con người hoàn toàn phụ thuộc vào điện. Việc phát minh ra điện giúp cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục theo dây chuyền. Đồng thời, năng lượng điện là một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, do đó con người có thể nghiên cứu phát triển các công cụ sử dụng điện thay thế cho dầu mỏ để bảo vệ môi trường. 

– Việc phát hiện ra dầu mỏ có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động kinh tế, sản xuất, sinh hoạt của con người. Dầu mỏ có giá trị năng lượng to lớn, đem tới khả năng mở rộng sản xuất gấp nhiều lần so với động cơ hơi nước. Tất cả mọi hoạt động sản xuất, sinh hoạt.. của con người đều phụ thuộc rất nhiều vào dầu mỏ. 

Thậm chí trong thời kì ngày nay, dầu mỏ còn là một trong những nguyên nhân gây đến những cuộc tranh chấp, xung đột quốc tế, là lí do gây nên hiện tượng lạm phát….

>>> Xem đầy đủ: Soạn Sử 10 Bài 11: Các cuộc Cách mạng công nghiệp thời kì cận đại

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết