• Trang chủ
  • Dựa vào lược đồ trong Hình 12.1, em hãy xác định vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á. Vị trí đó có những điểm gì đặc biệt?
storage/uploads/dua-vao-luoc-do-trong-hinh-121-em-hay-xac-dinh-vi-tri-dia-li-cua-khu-vuc-dong-nam-a-vi-tri-do-co-nhung-diem-gi-dac-biet_1

Dựa vào lược đồ trong Hình 12.1, em hãy xác định vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á. Vị trí đó có những điểm gì đặc biệt?

Câu hỏi: Dựa vào lược đồ trong Hình 12.1, em hãy xác định vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á. Vị trí đó có những điểm gì đặc biệt?

Dựa vào lược đồ trong Hình 12.1, em hãy xác định vị trí địa lí của khu vực Đông Nam Á. Vị trí đó có những điểm gì đặc biệt?

Trả lời

– Đông Nam Á nằm ở phía đông nam châu Á. Đây là một khu vực rộng lớn và vị trí địa lí địa chính trị quan trọng. 

– Vị trí này mở ra nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, giao lưu quan hệ giữa các quốc gia. 

– Khu vực Đông Nam Á là cầu nối quan trọng giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương đồng thời cũng là giao điểm của đường giao thông quốc tế từ bắc xuống nam, từ đông sang tây.

>>> Xem đầy đủ: Soạn Sử 10 Bài 13: Cơ sở hình thành văn minh Đông Nam Á cổ – trung đại

Dân cư văn minh Đông Nam Á

– Điều kiện tự nhiên của Đông Nam Á thuận lợi cho những bước đi đầu tiên của con người với những di chỉ nổi tiếng như núi Đọ, núi Quan Yên, Xuân Lộc (Việt Nam), Anya (Mianma), Pingnoi (Thái Lan), Tampan (Malaixia), Cabaloan (Philippin)…

– Cùng sinh tụ trên một khu vực địa lý, cư dân Đông Nam Á đã sáng tạo ra một nền văn hóa bản địa có cội nguồn chung từ thời tiền sử và sơ sử trước khi tiếp xúc với hai nền văn hóa lớn.

– Sự hình thành các quốc gia Đông Nam Á còn gắn liền với việc tiếp thu ảnh hưởng văn hóa Ấn Độ và Trung Hoa. Những ảnh hưởng này là khá toàn diện và sâu sắc, cả về chữ viết, văn chương, tôn giáo, nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc…

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Lịch sử 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết