• Trang chủ
  • Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là
storage/uploads/cac-nuoc-co-ti-le-nguoi-su-dung-internet-lon-nhat-the-gioi-la_1

Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là

Hiện có 5,22 tỉ người trên thế giới sử dụng smartphone, tương đương 66,6% tổng dân số thế giới. Kể từ tháng 1/2020, số lượng người dùng smartphone tăng 1,8% (93 triệu), trong khi tổng số kết nối di động (một người sở hữu nhiều thiết bị) tăng 0,9% (72 triệu) lên 8,02 tỉ (tháng 1/2021). Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

Câu hỏi: Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là

A. Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Trung Quốc, Nhật Bản.

B. Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Liên bang Nga.

C. Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

D. Liên bang Nga, Trung Quốc, Án Độ, Hàn Quốc.

Trả lời:

Đáp án đúng: C. Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

Giải thích lí do chọn C là đáp án đúng

Internet là một mạng viễn thông giống như một hạ tầng mạng dùng bộ giao thức (TCP/IP) để kết nối các thiết bị trên toàn cầu, cho phép người dùng truy cập dữ liệu hoặc thông tin từ các máy tính khác. Wifi là công nghệ mạng không dây tiêu chuẩn sử dụng sóng vô tuyến để gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị ở gần.

Paul Baran là người đầu tiên nghĩ đến một hệ thống trao đổi thông tin có tên gọi là ARPANET (tiền thân của mạng internet ngày nay). Sau đó ông cùng với 2 người nữa là  Leonard Kleinrock và Donald Davies đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình.

Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh.

Năm 1969, ARPANET được cơ quan quản lý dự án nghiên cứu phát triển ARPA (Bộ Quốc Phòng Mỹ) tiếp tục phát triển. Dấu mốc này được đánh dấu bằng việc cơ quan này liên kết 4 địa điểm đầu tiên bằng mạng liên khu vực (Wide Area Network – WAN). Bốn địa điểm này gồm có: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California – Los Angeles,  Đại học California – Santa Barbara và Đại học Utah.

Năm 1974, thuật ngữ internet được nhắc đến lần đầu tiên. Trong khi đó, “mạng” vẫn được gọi là ARPANET.

Năm 1983, giao thức TCP/IP được xem là một chuẩn trong ngành quân sự Mỹ. Đồng thời, tất cả các máy tính kết nối với ARPANET đều phải dùng chuẩn mới này.

Năm 1984, ARPANET được chia làm hai thành phần là ARPANET – Chuyên về nghiên cứu, phát triển và MILNET – Mạng phục vụ cho mục đích quân sự.

Cùng với những ưu điểm của giao thức TCP/IP và các chính sách mở cửa của chính phủ đã thúc đẩy việc nghiên cứu và thương mại qua ARPANET và sự hình thành của siêu mạng trong tương lai.

Sau khi ra đời Internet nhanh chống phổ cập toàn cầu. Vào tháng 1/2021, số người sử dụng internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỉ người, tăng 316 triệu người (7,3%) so với cùng kỳ năm ngoái.Trong đó, các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới là Ca-na-đa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh. Cụ thể:

Vương quốc Anh: Tỷ lệ cá nhân sử dụng Internet: 87,02%. Tỷ lệ người sử dụng Internet tại Anh cao tới mức 25% trẻ em dưới 10 tuổi ở nước này có tài khoản thư điện tử và 16% sở hữu laptop.

Canada: Tỷ lệ cá nhân sử dụng Internet: 86,77%. Người dân Canada dành nhiều thời gian truy cập Internet hơn bất cứ nước nào trên thế giới. Trung bình, một người dành 45 giờ mỗi tháng trên mạng.

Hàn Quốc:  trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ sử dụng mạng xã hội. Tỷ lệ sử dụng mạng xã hội của Hàn Quốc là 89%, gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu và đã đánh bại Đài Loan để leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng theo quốc gia.

Nhật Bản: Nhật Bản là một trong những nước đông dân và giàu nhất thế giới. Ngay cả khi, dân số nước này đang già đi nhanh chóng thì tỉ lệ người dùng internet vẫn ở mức 9/10 người và trung bình cứ mỗi người lại có 2 thiết bị di động

—————————————–

Trên đây đã cùng các bạn tìm hiểu Các nước có tỉ lệ người sử dụng internet lớn nhất thế giới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Địa lý 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết