• Trang chủ
  • Bản thân em có khả năng đáp ứng được yêu cầu cơ bản nào về nhân lực trồng trọt?
storage/uploads/ban-than-em-co-kha-nang-dap-ung-duoc-yeu-cau-co-ban-nao-ve-nhan-luc-trong-trot_1

Bản thân em có khả năng đáp ứng được yêu cầu cơ bản nào về nhân lực trồng trọt?

Câu hỏi: Bản thân em có khả năng đáp ứng được yêu cầu cơ bản nào về nhân lực trồng trọt?

Lời giải:

– Mỗi ngày phải dành thời gian rèn luyện sức khỏe, tập thể dục đều đặn

– Tham khảo từ nhiều nguồn, mày mò, trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng trồng trọt 

– Tìm tòi, học hỏi, cố gắng hết mình trong công việc.

– Nắm rõ các quy định của pháp luật và tuân thủ theo quy định.

– Dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, giữ gìn vệ sinh môi trường và vận động khuyến khích những người xung quanh chung tay bảo vệ môi trường.

>>> Xem đầy đủ: Soạn Công nghệ 10 Bài 1: Trồng trọt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Bổ sung kiến thức về ngành trồng trọt và nhu cầu nhân lực tại Việt Nam

Sinh viên ngành trồng trọt được đào tạo như thế nào?

Trồng trọt là ngành học thú vị cho các bạn đam mê môn sinh học, thích nghiên cứu các loại cây trồng nông nghiệp. Vì ngành này chú trọng đào tạo nghiên cứu về các loại cây trồng và tất cả yếu tố làm gia tăng sự phát triển của chúng như ánh sáng, nước, nhiệt độ và dưỡng chất, cũng như là những điều kiện ngăn cản sự phát triển của cây trồng như cỏ dại, bệnh, côn trùng…Nhiều bạn trẻ muốn cống hiến sức mình cho sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, yêu các loại nghiên cứu liên quan đến cây trồng đã thành công khi theo đuổi ngành học này.

Đây không phải là một ngành học quá khó, không khô khan như nhiều ngành kỹ thuật khác nhưng đòi hỏi người học phải chăm chỉ và chịu khó tìm tòi học hỏi. Thường xuyên nghiên cứu các loại tài liệu, các mẫu vật khi có cơ hội. Cần nắm chắc các lý thuyết nuôi trồng cũng như đặc điểm cây trồng, thời tiết, cách canh tác của các địa phương, kiến thức địa lý phải tốt. Những sinh viên ngành trồng trọt phấn đầu tốt trong quá trình học trong nhà trường có cơ hội việc làm cao hơn các sinh viên khác. Ngoài kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm như ngoại ngữ, công nghệ thông tin cũng là điều kiện quan trọng để bạn được các nhà tuyển dụng lựa chọn cũng như làm việc tốt, phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Một kỹ sư trồng trọt sẽ đảm nhận những công việc

Kỹ sư trồng trọt có trách nhiệm nghiên cứu chất lượng môi trường, sinh thái khi muốn triển khai một dự án trồng trọt mới hoặc triển khai các nghiên cứu về cây trồng, sâu bệnh hay các đề tài có liện quan.

Kỹ sư trồng trọt cũng cần nắm bắt cụ thể công nghệ sinh học cũ và mới. Họ cần hiểu rõ sinh lý thực vật, khoa học thảm cỏ và tiến hành nghiên cứu khi cần. Công việc của kỹ sư trồng trọt còn là quản lý dịch bệnh, di truyền học, chọn tạo giống cây trồng, sinh học phân tử, khoa học hạt giống, dinh dưỡng, bệnh cây, toán học và xây dựng mô hình, phát triển quốc tế…

Ngoài ra Kỹ sư trồng trọt còn có công việc chính là nhận dạng, giải thích và quản lý cây trồng để dùng trong nông nghiệp, cũng như các loại cây trồng trong công tác trang trí đô thị và đất chăn thả theo phương pháp bền vững môi trường. Nói chung là các công việc lên quan đến cây trồng, áp dụng các công nghệ mới để quản lý và thúc đẩy ngành trồng trọt phát triển.

Đăng bởi: THPT Trịnh Hoài Đức

Chuyên mục: Lớp 10, Công Nghệ 10

trinhhoaiduc
@ Trường THPT Trịnh Hoài Đức – Trường Trung Học Chất Lượng Cao
Bài viết mới nhất
Chuyên mục
Bài viết liên quan
Bài viết xem nhiều

Trường THPT Trịnh Hoài Đức - Trường Trung Học Chất Lượng Cao

Địa chỉ: DT745, Thạnh Lợi, An Thạnh, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0650.825477

Website: https://thpttrinhhoaiduc.edu.vn/

Danh mục bài viết