VĂN BẢN CÁC CẤP
VĂN BẢN NHÀ TRƯỜNG
Đăng nhập
Nội quy học sinh

NỘI QUY HỌC SINH

ĐIỀU 1: Tôn trọng Quốc kỳ, Quốc ca, hát Quốc ca nghiêm túc khi chào cờ đầu tuần. Lễ phép, kính trọng thầy cô, nhân viên nhà trường và người lớn tuổi. Học sinh phải đứng lên chào khi thầy cô ra vào lớp hoặc có khách đến thăm lớp.

ĐIỀU 2: Quy định đồng phục của nhà trường

* Buổi sáng:

- Nam sinh mặc áo sơ mi trắng có phù hiệu và logo, quần tây màu xanh dương hoặc đen, cho áo vào quần, mang thắt lưng, mang giày bata, tóc cắt ngắn (không nhuộm, uốn, sấy, phun keo lên tóc)

- Nữ sinh mặc áo dài trắng có cổ, có phù hiệu và logo, chất liệu vải dày (áo không cách điệu), trang phục lót phải cùng màu với áo dài, áo lá màu trắng (áo lá dài, bỏ vào quần), tóc cột gọn gàng (không nhuộm, phun keo lên tóc), không đeo nữ trang, không sơn móng tay móng chân, không đi giày cao gót quá 5 cm.

- Mặc đồng phục thanh niên Việt Nam vào thứ 6 hàng tuần.

* Buổi chiều: 

- Tất cả học sinh mặc đồng phục thể dục do nhà trường quy định

 Cấm học sinh mặc quần jeans, kaki, quần đáy ngắn. Học sinh không được mặc áo khoác trong nhà trường (trừ những trường hợp bệnh có xác nhận của y tế)

 ĐIỀU 3: Vào lớp ngồi đúng sơ đồ do GVCN quy định. Khi nghỉ học, nghỉ hoạt động ngoại khóa phải xin phép, đơn xin phép phải do cha mẹ học sinh ký (nghỉ 01 ngày: giám thị cho phép; nghỉ nhiều hơn phải do Hiệu trưởng cho phép). Học sinh trốn tiết hoặc đi trễ bị xem như nghỉ học không phép. 

+ Học sinh đến trường trước giờ học 15 phút.

Buổi sáng học sinh có mặt ở trường lúc 6 giờ 45 phút.

Buổi chiều học sinh có mặt ở trường lúc 13 giờ 30 phút.

Học sinh nghỉ trưa tại trường phải có mặt tại phòng nghỉ lúc 12 giờ 15 phút để quản sinh điểm danh.

ĐIỀU 4: Giữ gìn tài sản của nhà trường, an ninh trật tự học đường, tuân thủ luật lệ giao thông; không được chạy xe, đá banh, bẻ phá cây xanh trong nhà trường; không sử dụng bút xóa, kẹo cao su trong nhà trường; không lai vãng trên hành lang, nhìn vào các lớp đang học; không ngồi trên bàn, cửa sổ, lan can; không viết, vẽ bậy lên bàn, bảng, tường, ….Học sinh làm bẩn hoặc hư hỏng tài sản nhà trường phải bồi thường. Học sinh phải bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung. Cá nhân hoặc tập thể học sinh vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt lao động vệ sinh toàn trường.

ĐIỀU 5: Học bài, làm bài tập, chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến trường, trong giờ học tích cực phát biểu ý kiến, tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua do nhà trường tổ chức.

ĐIỀU 6: Trong kiểm tra, thi cử không được gian lận, quay cóp, làm bài cho bạn hoặc cho bạn xem bài. 

ĐIỀU 7:  Tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động trong các giờ học, giờ kiểm tra, thi cử. Nếu bị phát hiện sử dụng điện thoại trong các giờ trên, học sinh sẽ bị kỷ luật theo hình thức thích hợp, điện thoại sẽ bị tịch thu. Học sinh mang điện thoại di động, tiền, hoặc các vật dụng có giá trị vào trường thì phải tự bảo quản, nếu để mất mát nhà trường không chịu trách nhiệm.

ĐIỀU 8: 

+ Không nói tục, chửi thề hoặc có thái độ vô lễ với thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và người lớn tuổi.

+ Không sử dụng xe gắn máy trên 50 phân khối để tham gia giao thông khi chưa có giấy phép lái xe.

+ Không hút thuốc lá, uống rượu, bia và sử dụng, tàng trữ chất ma túy, chất gây nghiện, chất cháy nổ, hóa chất độc hại và đốt các loại pháo.

+ Không sử dụng và phát tán các loại sách, báo, tài liệu có nội dụng đồi trụy, phản động, văn hóa phẩm ngoài luồng, khai thác Internet trái quy định.

+ Không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức.

+ Không trộm cắp tài sản của người khác trong và ngoài nhà trường.

+ Không mang hung khí hoặc các đồ dùng sắc nhọn vào trường.

+ Không mang quà bánh, thức ăn, nước uống vào lớp học.

+ Nghiêm cấm mọi hành vi bạo lực, bè phái, đánh nhau trong và ngoài nhà trường.

ĐIỀU 9: Tất cả học sinh trường THPT Trịnh Hoài Đức phải thực hiện nghiêm chỉnh các điều quy định trên.

+ Tập thể, học sinh nào thực hiện tốt sẽ được khen thưởng theo quy định.

+ Học sinh nào vi phạm sẽ bị kỷ luật theo một trong các hình thức hiện hành của Bộ GDĐT.